9 ngân hàng đầu tư lớn giữ nguyên triển vọng tăng trưởng với kinh tế Hàn Quốc

Các ngân hàng đầu tư (IB) lớn trên toàn cầu giữ nguyên triển vọng tăng trưởng đã điều chỉnh đối với nền kinh tế Hàn Quốc, dù cho Ngân hàng trung ương nước này (BoK) mới đây đưa ra triển vọng u ám.

Tàu container Algeciras neo tại cảng ở Busan, Hàn Quốc. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Tàu container Algeciras neo tại cảng ở Busan, Hàn Quốc. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Theo báo cáo được Trung tâm Tài chính Quốc tế Hàn Quốc (KCIF) công bố ngày 19/7, chín ngân hàng đầu tư toàn cầu trong tháng 6/2020 dự báo nền kinh tế Hàn Quốc thu hẹp 0,4% so với cùng kỳ năm 2019, bằng với mức dự báo đưa ra trong tháng 5/2020.

Hồi tháng 5/2020, chín ngân hàng đầu tư này nâng triển vọng nền kinh tế Hàn Quốc từ mức giảm 0,9% lên mức giảm 0,4%.

BoK hồi cuối tháng 5/2020 dự báo nền kinh tế Hàn Quốc suy giảm 0,2% so với cùng kỳ năm 2019, giảm mạnh so với mức dự báo tăng trưởng 2,1% đưa ra trong ba tháng trước đó.

Các ngân hàng đầu tư lớn này gồm Barclays, Bank of America Merrill Lynch, Citi, Credit Suisse, Goldman Sachs, JP Morgan, HSBC, Nomura và UBS.

Trong một cuộc thăm dò mới nhất, chín ngân hàng này hạ triển vọng tăng trưởng trung bình của họ đối với 5 quốc gia châu Á trong đó có Ấn Độ, Indonesia, Philippines, trong khi nâng triển vọng tăng trưởng đối với ba nền kinh tế Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan và Việt Nam, và giữ nguyên triển vọng đối với nền kinh tế Hàn Quốc và Singapore./.

K.Dung (Theo Yonhap)

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/9-ngan-hang-dau-tu-lon-giu-nguyen-trien-vong-tang-truong-voi-kinh-te-han-quoc/163241.html