9 loại cocktail cổ điển nổi tiếng hàng đầu thế giới

Với bàn tay tài ba, những chuyên gia pha chế trong nhiều khách sạn lớn đã tạo nên những hương vị cocktail cổ điển nổi tiếng hàng đầu trên thế giới.

9 loại cocktail cổ điển nổi tiếng hàng đầu thế giới - Ảnh 1

Loại cocktail cổ điển nổi tiếng mang tên Rob Roys là loại thức uống xa xỉ trong những năm 1894. Nó là sự kết hợp tuyệt vời giữa scotch, vermouth ngọt và một chút vị đắng của cà phê.

9 loại cocktail cổ điển nổi tiếng hàng đầu thế giới - Ảnh 2

Cocktail sidecar nổi tiếng từ những năm 1920 và ngày nay bạn có thể thưởng thức loại thức uống này tại Bar Hemingway, Paris. Đây là một trong những loại cocktail đắt nhất thế giới nhờ vào một thành phần quý hiếm đó là Ritz Reserve cognac.

9 loại cocktail cổ điển nổi tiếng hàng đầu thế giới - Ảnh 3

Cocktail Sling nổi tiếng ở Singapore vào những năm 1900. Loại cocktail có hơi men nồng và được ngụy trang bằng hương vị trái cây từ những quả cam, chanh, lựu, cherry... và có màu sắc rất đẹp. Công thức pha chế loại nước uống này còn được trưng bày tại bào tàng Raffles cho đến ngày nay.

9 loại cocktail cổ điển nổi tiếng hàng đầu thế giới - Ảnh 4

Cocktail Đen nổi tiếng ở Nga. Từ năm 1949, rất nhiều người Nga mê mẩn thức uống này. Nó là sự kết hợp giữa vodka Nga và cà phê...

9 loại cocktail cổ điển nổi tiếng hàng đầu thế giới - Ảnh 5

Cocktail Dry Martini nổi tiếng nhất ở New York, Mỹ từ những năm 1912.

9 loại cocktail cổ điển nổi tiếng hàng đầu thế giới - Ảnh 6

New Orleans là loại cocktail xuất hiện từ năm 1840. Ngay từ khi xuất hiện, loại thức uống này khuấy động nên phong trào yêu thích cocktail ở Mỹ. Nó được pha chế rất cổ điển bằng cách trộn vị đắng của Peychaud, một ly rượu Sazerac de Forge et Fils, Pháp. Ngày này có thể tìm loại cocktail này tại Bar The Roosevelt.

9 loại cocktail cổ điển nổi tiếng hàng đầu thế giới - Ảnh 7

Cocktail nước ép cà chua nghe không có gì nổi bật nhưng khi trộn lẫn với rượu vodka đầu tiên trên thế giới nó lại đặc biệt và đắt khách hơn bao giờ hết.

9 loại cocktail cổ điển nổi tiếng hàng đầu thế giới - Ảnh 8

Cocktail Negroni nổi tiếng ở Ý từ năm 1900.

9 loại cocktail cổ điển nổi tiếng hàng đầu thế giới - Ảnh 9

Cocktail Pina Colada là hỗn hợp của rượu rum, kem dừa và nước dứa. Nguồn ảnh: BI.