9 cử chỉ tưởng chừng rất bình thường nhưng tiết lộ tính cách con người

Có những đặc điểm, hành động nhỏ nhưng lại bộc lộ khá chi tiết về tính cách của bạn.

9 cử chỉ tưởng chừng rất bình thường nhưng tiết lộ tính cách con người - Ảnh 1

1. Cách cười và thể hiện cảm xúc: Khi một người mỉm cười chân thành, nếp nhăn sẽ xuất hiện ở mắt và miệng. Khi cười gượng gạo, nếp nhăn chỉ xuất hiện ở khóe miệng. Nếu một người đang choáng ngợp trước những xúc cảm mạnh mẽ, đôi mắt của họ sẽ ngân ngấn nước và họ có xu hướng nuốt nước bọt nhiều hơn. Nếu không có những biểu hiện này thì người đối diện không thành thực với bạn như bạn nghĩ đâu.

9 cử chỉ tưởng chừng rất bình thường nhưng tiết lộ tính cách con người - Ảnh 2

2. Cách chào mọi người: Một cái bắt tay mạnh mẽ thể hiện người đối diện bạn là người hướng ngoại và luôn muốn bộc lộ trung thực nhất những cảm xúc của mình. Nếu ai đó đặt tay lên vai bạn khi gặp mặt, điều đó cho thấy họ rất mến bạn hoặc họ là người thích những cử chỉ cơ thể thân mật. Nắm cả hai tay khi bắt tay một ai đó cho thấy sự nồng hậu, nhiệt tình.

9 cử chỉ tưởng chừng rất bình thường nhưng tiết lộ tính cách con người - Ảnh 3

3. Tần suất kiểm tra điện thoại: Nếu người đối diện bạn thường xuyên mở điện thoại xem giờ, kiểm tra email, tin nhắn hay làm bất cứ việc gì khác với điện thoại của họ, rất cỏ thể họ đang cảm thấy nhàm chán và mong đợi điều gì đó thú vị hơn.

9 cử chỉ tưởng chừng rất bình thường nhưng tiết lộ tính cách con người - Ảnh 4

4. Cách họ chụp ảnh selfie: Một người cầm thân máy phía dưới khi chụp hình tự sướng là kiểu người lạc quan, có xu hướng nhìn vấn đề một cách tích cực. Trong khi đó, những người hay nghiêm trọng hóa vấn đề hoặc cẩn thận, trách nhiệm thì thường không chụp ảnh nhiều trước đám đông hay không để lộ địa điểm chụp ảnh trong bức ảnh của mình.

9 cử chỉ tưởng chừng rất bình thường nhưng tiết lộ tính cách con người - Ảnh 5

5. Lối ứng xử trên bàn ăn: Một người hay cắt thức ăn thành từng miếng nhỏ có xu hướng tìm kiếm những mối quan hệ lâu dài và thường lên kế hoạch cho cuộc sống của mình. Một người thích trộn lẫn các thức ăn với nhau thường có cá tính mạnh mẽ. Họ cũng thường là người có trách nhiệm cao trong công việc và đưa ra các kết luận. Nếu một người ăn hết thức ăn của mình nhanh và khẩn trương, điều đó cho thấy tính cách thận trọng, luôn tính toán kĩ lưỡng trước khi tiến hành công việc nào đó. Ngược lại, những người ăn chậm thường biết cách tận hưởng cuộc sống hiện tại và sống hết mình.

9 cử chỉ tưởng chừng rất bình thường nhưng tiết lộ tính cách con người - Ảnh 6

6. Những vấn đề họ thường đề cập đến trong cuộc trò chuyện: Những câu chuyện thường có tính chân thực cao khi người kể chuyện xưng “tôi” khi kể lại câu chuyện đó. Nếu liên tục xưng “tôi” thì họ có thể là kiểu người thích được làm trung tâm. Ngược lại, nếu thường xuyên sử dụng “chúng ta, chúng tôi” cho thấy người đối diện có xu hướng hài hòa với mọi người xung quanh. Càng lớn tuổi, con người càng có xu hướng dùng ít những từ như “đã từng” mà thường dùng những từ hướng về tương lai như “sắp sửa”, “sẽ” hơn.

9 cử chỉ tưởng chừng rất bình thường nhưng tiết lộ tính cách con người - Ảnh 7

7. Cách “đánh chén” món bỏng ngô: Nghiên cứu đã chỉ ra những người hướng nội thường ăn từng miếng bỏng ngô, trong khi những người hướng ngoại ăn một lúc cả nắm bỏng ngô. Nếu ai đó ăn bỏng ngô nhanh thì họ thường biết người biết ta, tôn trọng và đề cao giá trị của những người xung quanh họ.

9 cử chỉ tưởng chừng rất bình thường nhưng tiết lộ tính cách con người - Ảnh 8

8. Loại cà phê yêu thích: Đa phần các nhà lãnh đạo yêu thích Espresso. Trong khi đó, những người mê Latte thường khá thoải mái trong mọi việc và khó khăn khi phải đưa ra lựa chọn. Ngoài ra, đây còn là những người hòa đồng và sáng tạo. Người mạo hiểm thích Frappucino. Cà phê đen (Americano) thường được chọn bởi những người thực tế, hiếm khi làm những điều gì khác thường. Những người yêu thích khám phá, trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc sống thường bỏ thêm đường hay kem vào cốc cà phê của mình.

9 cử chỉ tưởng chừng rất bình thường nhưng tiết lộ tính cách con người - Ảnh 9

9. Hướng nhìn của một người khi thưởng thức đồ uống: Những người khi uống thường nhìn chằm chằm vào tách hay cốc là những người chu đáo, cẩn thận và tập trung, ít khi mơ mộng. Những người nhìn về phía trên cùng của ly hay bất cẩn, dễ bị ảnh hưởng bởi người khác, nhưng đồng thời họ cũng nhận thức rất rõ những gì xung quanh mình. Một người nhắm mắt khi uống rượu, trà có thể đang gặp đau đớn hay khó chịu và đang tìm cách thư giãn cho mình.