9 cầu thủ HAGL đến CLB Bình Thuận

Bầu Đức quyết định cho CLB Bình Thuận mượn 9 cầu thủ trẻ để tham dự giải hạng Nhì Quốc gia 2021.

Hầu hết cầu thủ được HAGL cho Bình Thuận mượn đợt này thuộc lứa U19. Đáng chú ý trong số này có tiền vệ Nguyễn Thanh Khôi, tiền đạo Cao Hoàng Tú và tiền đạo Nguyễn Nhĩ Khang. Cả ba từng lên tuyển U19 Việt Nam.

Sáu cầu thủ còn lại trong danh sách này là thủ môn Dương Văn Lợi, hậu vệ Đặng Minh Hiếu, Nguyễn Văn Đăng, Nguyễn Công Kha, Võ Hữu Việt Hoàng và Vũ Minh Hiếu. 9 cầu thủ đều trưởng thành từ Học viện HAGL-JMG.

Lứa U19 HAGL được đem đi cho mượn để tích lũy kinh nghiệm. Ảnh: Quang Thịnh.

Đây là thỏa thuận hợp tác đào tạo trẻ giữa HAGL với Sở Văn hóa, Thể thao - Du lịch tỉnh Bình Thuận. Lứa cầu thủ HAGL được kỳ vọng sẽ giúp CLB Bình Thuận thăng hạng Nhất trong mùa bóng sắp tới.

Mùa giải 2020, HAGL đã cho CLB Bình Thuận mượn 5 cầu thủ (Văn Lợi, Hoàng Tú, Hữu Phước, Duy Liêm, Nhĩ Khang). CLB Bình Thuận thi đấu ở bảng B cùng với 7 đội bóng khác. Họ đứng thứ 4 trên tổng số 8 đội với 17 điểm.

HLV trưởng Đào Thanh Sơn của CLB Bình Thuận cho biết: "Mục tiêu mà chúng tôi đề ra ở mùa này là phấn đấu giành quyền tham dự VCK giải hạng Nhì và sẽ tranh suất lên chơi ở hạng Nhất trong thời gian sớm nhất có thể".

Lứa sau của HAGL-JMG có nhiều cầu thủ có nguyên quán ở Bình Thuận, điển hình là tiền vệ Dụng Quang Nho, hậu vệ Phan Du Học, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Triệu.

Mùa giải 2020, HAGL cũng cho đội Công An Nhân Dân mượn 9 cầu thủ để chơi giải hạng Nhì. Dù không giúp CLB thăng hạng trực tiếp, 9 cầu thủ HAGL cũng giành suất thay thế CLB Gia Định lên hạng Nhất thi đấu ở mùa giải 2021.

Bị Minh Vương mắng, ngoại binh HAGL chơi hiệu quả hơn Đối đầu SLNA chiều 22/1, Washington Brandao khiến tiền vệ Minh Vương nổi giận vì không chịu di chuyển. Sau khi bị đồng đội mắng, ngoại binh HAGL chơi xông xáo hơn.

Mai Anh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/9-cau-thu-hagl-den-clb-binh-thuan-post1176584.html