9 cách tự nhiên hiệu quả giúp chữa chứng trầm cảm

Trầm cảm là một trong những chứng bệnh phổ hiện nay nó khiến người bệnh có tâm thần bị rối loạn, cảm giác tiêu cực, thậm chí, cũng có nhiều hậu quả khôn lường xảy ra từ căn bệnh này.

Nếu ai đã và đang mắc tình trạng này, hãy thử áp dụng những cách tự nhiên dưới đây để giảm bớt chứng trầm cảm.

1. Nói chuyện với người thân thương nhiều hơn

9 cách tự nhiên hiệu quả giúp chữa chứng trầm cảm - Ảnh 1

Nói chuyện với người thân thương nhiều hơn giúp giảm chứng trầm cảm-Ảnh minh họa: internet

Dành nhiều thời gian với những người bạn cảm thấy gần gũi và thoải mái hơn khi ở bên cạnh bạn.

Các nghiên cứu y học đã khẳng định rằng chất dẫn truyền thần serotonin trong não tăng lên đáng kể khi bạn dành thời gian với những người mình yêu thương bằng cách trò chuyện, tươi cười vui vẻ và chia sẻ những phút giây hạnh phúc với họ. Điều này sẽ giúp đẩy lùi tình trạng trầm cảm.

2. Nuôi thú cưng

Một nghiên cứu đến từ trường Đại học Missouri đã cho biết việc nuôi một vật nuôi hoặc chơi với thú cưng vài lần trong một tuần có thể giúp cải thiện mức chất dẫn truyền thần kinh serotonin trong não để điều trị chứng trầm cảm tự nhiên, vì thú cưng sẽ mang lại nhiều cảm xúc hạnh phúc, lạc quan hơn cho bạn.

3. Sử dụng liệu pháp Mát – xa

9 cách tự nhiên hiệu quả giúp chữa chứng trầm cảm - Ảnh 2

Sử dụng liệu pháp Mát – xa giúp đẩy lùi trầm cảm -Ảnh minh họa: internet

Ít ai ngờ rằng, liệu pháp mát xa tự nhiên còn thực sự có thể giúp điều trị chứng trầm cảm vì chúng có thể làm giảm mức nội tiết tố cortisol trong não và tăng mức serotonin.

4. Uống một tách trà / cà phê

Nếu bạn là người không có thói quen uống cà phê hoặc trà vào buổi sáng, thì bạn hãy nên phát triển thói quen này bởi vì một nghiên cứu đã cho biết rằng uống một tách cà phê hoặc trà mỗi ngày cũng có thể kích hoạt sản xuất serotonin trong não để điều trị trầm cảm.

5. Chọn thực phẩm lành mạnh

9 cách tự nhiên hiệu quả giúp chữa chứng trầm cảm - Ảnh 3

Chọn thực phẩm lành mạnh-Ảnh minh họa: internet

Thay đổi chế độ ăn uống của bạn bằng cách sử dụng thức ăn lành mạnh giúp tăng cường tâm trạng như các loại quả hạch, chuối, kiwi, quả mướp, rau bina, cà chua, cá... cũng có thể giúp đánh bại các triệu chứng trầm cảm tự nhiên do các thực phẩm này có chứa các chất làm tăng serotonin trong não.

6. Tăng liều lượng Omega-3

Bạn cũng có thể dùng các loại thực phẩm chứa nhiều axit béo giàu omega-3 như bơ, dầu dừa, cá hồi, dầu cá ... trong chế độ ăn kiêng vì axit béo omega-3 cũng giúp điều trị trầm cảm tự nhiên.

7. Nằm tựa đầu vào cạnh giường

Mỗi buổi sáng, ngay khi bạn thức dậy hãy thử đặt đầu bạn trên cạnh mép giường. Động tác này đảm bảo rằng có rất nhiều máu, oxy được cung cấp vào não, do đó làm tăng sản xuất chất dẫn truyền serotonin.

8. Đi ra ngoài vào cuối tuần

Bạn hãy tập thói quen cuối tuần đi du lịch hoặc dành thời gian để thực hiện một sở thích, đam mê gì đó. Thói quen này có thể giúp điều trị chứng trầm cảm tự nhiên, bằng cách phá vỡ sự đơn điệu, nhàm chán.

9. Tập thể dục mỗi ngày trong 30 phút

9 cách tự nhiên hiệu quả giúp chữa chứng trầm cảm - Ảnh 4

Tập thể dục mỗi ngày trong 30 phút-Ảnh minh họa: internet

Một lời khuyên cho hay rằng bạn nên dành ra ít nhất 30 phút tập thể dục mỗi ngày! Có thể là yoga, đến phòng tập thể dục, zumba,...Bất kỳ hình thức tập thể dục nào cũng có thể làm tăng mức độ chất dẫn truyền serotonin trong não, giúp điều trị chứng trầm cảm tự nhiên.

Nguồn Boldsky