9/11 bốc thăm xếp lịch thi đấu V.League 2017

VPF vừa cho biết lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu V.League 2017 và các giải đấu chuyên nghiệp năm 2017 sẽ diễn ra vào ngày 9/11 tới.

Theo đó, đại diện của VPF ngày hôm nay đã xác nhận Hội nghị về công tác tổ chức và bốc thăm xếp lịch thi đấu mùa bóng 2017 sẽ được tiến hành tại Hà Nội vào ngày 9-11. Thành phần tham dự gồm đại diện các đội V.League và hạng Nhất với 3 người/CLB: đại diện lãnh đạo CLB (chủ tịch CLB, GĐĐH) và HLV trưởng.

9/11 bốc thăm xếp lịch thi đấu V.League 2017 - Ảnh 1

VPF lên kế hoạch bốc thăm xếp lịch thi đấu mùa giải mới

Chương trình hội nghị sẽ diễn ra trong hai buổi sáng và chiều. Tại hội nghị sẽ đánh giá lại mùa bóng 2016, giới thiệu tài liệu báo cáo của đoàn công tác, học tập tại Đức, dự kiến kế hoạch thi đấu mùa bóng 2017, chế độ tài chánh hỗ trợ kinh phí các đội... và tiến hành bốc thăm xếp lịch thi đấu cho V.League và giải hạng Nhất 2017.

Trước đó vào chiều ngày 24/10, các thành viên Hội đồng Quản trị Công ty VPF đã có phiên họp thứ V nhiệm kỳ 2014 - 2017. Trong cuộc họp này, lãnh đạo VPF đã đưa ra thảo luận nhiều nội dung quan trọng trong đó có công tác tổ chức thi đấu, báo cáo tài chính, Tài trợ - Truyền thông mùa giải 2016; kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải 2017...

Ở mùa giải 2016, công tác Trọng tài là một vấn đề nóng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam. Chính vì vậy, HĐQT đặc biệt chỉ đạo Ban TGĐ cần có những kiến nghị với Ban Trọng Tài, LĐBĐVN nhằm chấn chỉnh, nâng cao công tác Trọng tài, các nội dung tại những chương trình tập huấn Trọng tài cần được nâng cao và chi tiết hơn. VPF sẽ có kiến nghị với Ban Trọng Tài, LĐBĐVN không mời những Trọng tài vi phạm đạo đức, không nắm rõ luật hoặc có năng lực yếu làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, HĐQT cũng quyết định sẽ tăng chế độ làm nhiệm vụ cho các Trọng tài từ mùa giải 2017.

Các công việc được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo..., tất cả hướng đến mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng, hình ảnh cho bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, nỗ lực đem đến một giải đấu hấp dẫn cho người hâm mộ.

Theo kế hoạch mùa bóng mới dự kiến sẽ khởi tranh từ ngày 7-1-2017.

Nam Anh