88 doanh nghiệp được vinh danh Thương hiệu Quốc gia

Các doanh nghiệp được vinh danh Thương hiệu Quốc gia đều được lựa chọn kỹ càng, dựa trên các tiêu chí khắt khe và không vì thành tích hay bất kỳ sức ép nào.

88 doanh nghiệp được vinh danh Thương hiệu Quốc gia - Ảnh 1

Ngày 30/11, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô đã diễn ra buổi lễ công bố các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia 2016.

Trước buổi lễ, chiều 30/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt đại diện 88 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2016. Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh: Tham gia vào tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, mỗi quốc gia trên thế giới đều mong muốn khẳng định vị thế trong cộng đồng quốc tế, tạo lợi thế cạnh tranh, qua đó thu hút tối đa các nguồn lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững. Thời gian qua, Đảng, Nhà nước đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo Bộ Công Thương phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương triển khai Chương trình Thương hiệu Quốc gia, nhằm mục tiêu xây dựng và quảng bá hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam, tạo dựng uy tín và nâng cao sức cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt trên thị trường trong nước và quốc tế. Chủ tịch nước đánh giá cao, biểu dương và chúc mừng những thành tích, đóng góp của các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia cũng như của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cả nước và đặc biệt chúc mừng 88 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2016.

Chủ tịch nước cũng lưu ý các doanh nghiệp: Hội nhập quốc tế và tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới ở mức độ tự do hóa sâu rộng với các đối tác thương mại hàng đầu thế giới đã mở ra không gian phát triển mới cho nền kinh tế Việt Nam, nhưng cũng đặt ra không ít khó khăn, thách thức đan xen. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia gia cần tiếp tục tích cực triển khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh, bám sát các mục tiêu giá trị mà Chương trình Thương hiệu Quốc gia đang hướng tới, đó là: Bảo đảm uy tín, chất lượng sản phẩm thông qua hệ thống sản xuất, kinh doanh tiên tiến và năng lực tài chính lành mạnh; không ngừng đổi mới, sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng các thành tựu khoa học - công nghệ tiên tiến để nâng cao năng suất, hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực nâng cao vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp ở trong và ngoài nước sao cho xứng đáng với vai trò tiên phong, đại diện cho Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.

Trải qua những tiêu chí bình chọn rất khắt khe, mặc dù có tới hơn 1.500 doanh nghiệp trên cả nước gửi hồ sơ tham dự nhưng Ban Tổ chức chỉ lựa chọn được 88 doanh nghiệp tiêu biểu đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2016-2018.

Theo báo cáo của Bộ trưởng Bộ Công Thương - Trần Tuấn Anh: “Thương hiệu quốc gia là chương trình duy nhất của Chính phủ được tổ chức 2 năm 1 lần bắt đầu từ năm 2008 nhằm mục đích khuyến khích các doanh nghiệp tiếp tục chia sẻ và theo đuổi các giá trị của Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam là "Chất lượng - đổi mới, sáng tạo - năng lực tiên phong”. Chương trình với mục đích khuyến khích các doanh nghiệp tiếp tục theo đuổi các giá trị của chương trình, nâng cao niềm tự hào đối với doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời khuyến khích và thúc đẩy các doanh nghiệp tiếp tục các chương trình xây dựng và nâng cao chất lượng sản phẩm gắn với thương hiệu của mình.

Qua các thời kỳ số lượng các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia đã tăng dần. Nếu như năm 2008 chương trình này chỉ có 30 doanh nghiệp đạt thương hiệu quốc gia thì đến 2016 con số này đã lên tới 88 doanh nghiệp. Đáng chú ý là các doanh nghiệp này đều được lựa chọn kỹ càng, dựa trên các tiêu chí khắt khe và không vì thành tích hay bất kỳ sức ép nào để nâng cao số lượng doanh nghiệp đạt thương hiệu quốc gia. Những doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia trong thời gian qua đã chứng minh luôn giữ vững được tốc độ tăng trưởng bền vững, đặc biệt là mức tăng trưởng trong lợi nhuận, doanh thu, đồng thời giữ vững thị phần trên thị trường nội địa và xuất khẩu ra thế giới”.

88 doanh nghiệp được vinh danh Thương hiệu Quốc gia - Ảnh 2

Gần 15 năm có mặt trên thị trường, Eurowindow được biết đến là nhà cung cấp giải pháp tổng thể về cửa lớn và uy tín hàng đầu Việt Nam. Đây cũng là Công ty 3 lần liên tiếp được công nhận là Thương hiệu Quốc gia. Năm 2016, Eurowindow là một là doanh nghiệp duy nhất trong lĩnh cửa và vách nhôm kính lớn đạt Thương hiệu Quốc gia. Với vai trò là một doanh nghiệp lớn mạnh trong ngành vật liệu xây dựng, Eurowindow luôn nỗ lực đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Năm 2015, tổng doanh thu của Eurowindow là hơn 2 nghìn tỷ đồng và đã đóng góp vào ngân sách quốc gia hơn 120 tỷ đồng.

Bà Vương Bích Thu – Giám đốc Marketing và Truyền thông của Eurowindow cho biết: “Nhằm cung ứng ra thị trường những sản phẩm đạt chất lượng cao và tiến độ đảm bảo, Eurowindow có mạng lưới chi nhánh, showroom rộng khắp cả nước. Bên cạnh việc đầu tư cho chất lượng nhân sự, Eurowindow liên tục cập nhật công nghệ sản xuất hiện đại và đầu tư dây chuyền công nghệ, máy móc, trang thiết bị hàng đầu thế giới. Năm 2016, công ty đã đầu tư nâng cấp đồng bộ dây chuyền sản xuất mới tại các nhà máy để tăng năng suất lao động, đáp ứng nhu cầu tối đa của khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, sản phẩm của Eurowindow không chỉ phân phối rộng khắp thị trường trong nước mà Công ty đã xuất khẩu hàng sang nhiều nước như Lào, Campuchia, Thái Lan, Mỹ... Trong thời gian tới, Eurowindow sẽ đầu tư, phát triển mạng lưới phân phối ra một số nước trong khu vực Đông Nam Á nhằm cung cấp và đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng sản phẩm của Eurowindow trên thị trường này”.

Ngoài 3 lần liên tiếp đạt danh hiệu Thương hiệu Quốc gia, Eurowindow đã có rất nhiều thành tích đáng nể như: Được nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước traotặng, Sản phẩm và thương hiệu Eurowindow nhiều năm liền đạt Giải vàng chất lượng Việt Nam của Bộ Khoa học Công nghệ & Môi trường, Top 10 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Sao vàng đất Việt của Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Top 10 thương hiệu nổi tiếng Quốc gia, giải thưởng Rồng Vàng, Hàng Việt Nam chất lượng cao và nhiều giải thưởng uy tín khác.

Minh Hương