88 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia - Vietnam Value

Hội đồng Thương hiệu Quốc gia đã tổ chức buổi lễ vinh danh 88 doanh nghiệp có thương hiệu sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia (Vietnam Value) lần thứ 5 năm 2016 vào ngày 30/11 tại Hà Nội. Buổi lễ có sự tham dự của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ thường trực Trương Hòa Bình chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực của Hội đồng Thương hiệu quốc gia đã tích cực chỉ đạo, triển khai để đạt được kết quả trong hoạt động xây dựng và quảng bá hình ảnh Việt Nam, thông qua chương trình vinh danh Thương hiệu Quốc gia.

88 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia - Vietnam Value - Ảnh 1

Các doanh nghiệp có các sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia (Vietnam Value) 2016. Ảnh: Phạm Trúc Ly

Phó Thủ tướng cũng biểu dương các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia đã có những thành tích tốt trong sản xuất, kinh doanh dù còn phải đối mặt với không ít khó khăn.

Phó Thủ tướng nêu rõ trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước ta như hiện nay, bên cạnh những cơ hội, thuận lợi, chúng ta còn phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Trong bối cảnh đó, Nhà nước và Chính phủ đang nỗ lực tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ cho các doanh nghiệp phát triển, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.

Phó Thủ tướng cũng biểu dương các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia đã có những thành tích tốt trong sản xuất, kinh doanh dù còn phải đối mặt với không ít khó khăn. Phó Thủ tướng kỳ vọng với bản lĩnh và năng lực của mình, các doanh nghiệp tiếp tục theo đuổi các giá trị của chương trình là “Chất lượng - Đổi mới - Sáng tạo - Năng lực tiên phong”, xứng đáng với danh hiệu mà Nhà nước và Chính phủ đã trao, xứng đáng với niềm tin, sự mến yêu của người tiêu dùng cả nước với các sản phẩm, dịch vụ mang thương hiệu Việt.

Nhằm đẩy mạnh hoạt động xây dựng và kiến tạo thương hiệu, Phó Thủ tướng đề nghị Hội đồng Thương hiệu quốc gia và Bộ Công thương cần tiếp thu đầy đủ các đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp; chỉ đạo các cơ quan của Bộ tích cực phối hợp với các bộ, ngành trong Hội đồng Thương hiệu quốc gia tạo thuận lợi về chính sách, nguồn lực để hỗ trợ doanh nghiệp nói chung, các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia nói riêng, tham gia tích cực hơn nữa trong tiến trình xây dựng, quảng bá hình ảnh đất nước.

Theo Ban Tổ chức, “Chương trình Thương hiệu quốc gia” là chương trình duy nhất của Chính phủ Việt Nam nhằm quảng bá hình ảnh quốc gia. Việc chọn lựa các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia được tiến hành 2 năm một lần bắt đầu từ năm 2008, nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tiếp tục chia sẻ và theo đuổi các giá trị của chương trình.

Năm 2016 là kỳ lựa chọn thứ 5 của chương trình sau quá trình đánh giá, thẩm định một cách nghiêm túc của các cơ quan chức năng và Hội đồng các Ban chuyên gia, Bộ trưởng Bộ Công thương - Chủ tịch Hội đồng Thương hiệu quốc gia công nhận 88 doanh nghiệp đại diện cho 16 lĩnh vực ngành hàng sản xuất và xuất khẩu của Việt Nam có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2016, trong đó có 23 doanh nghiệp đã 5 lần đạt Thương hiệu Quốc gia, 9 doanh nghiệp đạt 4 lần liên tiếp, 14 doanh nghiệp đạt 3 lần, 13 doanh nghiệp đạt 2 lần và 29 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia lần đầu.

Chi Lê