86 học viên nhận Chứng nhận lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí ngành KSND khu vực phía Nam

Vừa qua, tại TP.HCM, Cơ quan đại diện Tạp chí Kiểm sát phía Nam phối hợp với Hội nhà báo Việt Nam đã tổ chức Lễ Bế giảng và trao chứng nhận Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí cho 86 thành viên ngành KSND khu vực phía Nam.

86 học viên nhận Chứng nhận lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí ngành KSND khu vực phía Nam - Ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Bé – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo VN phát biểu tại lễ bế giảng

Tham dự buổi lễ có Tiến sĩ Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Trưởng Ban công tác tuyên truyền ngành KSND; Đồng chí Nguyễn Bé – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Đồng chí Đào Kim Phú, Phó Chánh Văn phòng Hội Nhà báo VN kiêm Trưởng đại diện VPĐD Hội Nhà báo phía Nam; Đồng chí Nguyễn Như Hùng – Tổng Biên tập Tạp chí Kiểm sát, phó Trưởng Ban thường trực Ban công tác tuyên truyền ngành KSND cùng 86 học viên là các cộng tác viên, cán bộ kiểm sát thực hiện công tác tuyên truyền ngành KSND các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

86 học viên nhận Chứng nhận lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí ngành KSND khu vực phía Nam - Ảnh 2

Tiến sĩ Trần Công Phàn mong muốn trong thời gian tới, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ dành nhiều sự quan tâm hơn nữa đến ngành Kiểm sát,

Qua gần một tháng đào tạo vào các ngày thứ 7 và Chủ nhật, các học viên của lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí ngành KSND được cung cấp khá đầy đủ các kiến thức về Luật Báo chí 2016, sự lãnh đạo của Đảng đối với nghiệp vụ báo chí, kỹ năng chụp và sử dụng máy ảnh, kỹ năng viết tin bài… Bên cạnh đó, khóa học cũng tạo điều kiện cho các học viên đi thực tế chụp ảnh và viết bài thu hoạch.

86 học viên nhận Chứng nhận lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí ngành KSND khu vực phía Nam - Ảnh 3

Đồng chí Đào Kim Phú, Phó Chánh Văn phòng Hội Nhà báo VN kiêm Trưởng đại diện VPĐD Hội Nhà báo phía Nam phát biểu tại lễ bế giảng

Thay mặt cho Hội Nhà báo Việt Nam, đồng chí Nguyễn Bé – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã gửi lời cám ơn đến Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao và biểu dương tinh thần học tập của các học viên trong lớp học. Phó Chủ tịch mong muốn Viện Kiểm sát sẽ tiếp tục nâng cao, bồi dưỡng và phát triển mô hình này, để các học viên sẽ làm tốt hơn nữa việc phổ biến công việc cần thiết của ngành mình, mở ra một khuynh hướng mới trong công tác đào tạo báo chí.

86 học viên nhận Chứng nhận lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí ngành KSND khu vực phía Nam - Ảnh 4

Đồng chí Nguyễn Bé – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao chứng chỉ cho các học viên

Phó Chủ tịch cũng hy vọng mô hình đào tạo kiểu này sẽ được mở mang và nhân rộng, không chỉ riêng với ngành kiểm sát mà còn được triển khai cho các Bộ, ngành khác, bởi những nhân tố được đào tạo từ những lớp học như thế này sẽ trở thành những phóng viên, cộng tác viên tích cực cho các tờ báo có uy tín của cả nước.

86 học viên nhận Chứng nhận lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí ngành KSND khu vực phía Nam - Ảnh 5

Đồng chí Nguyễn Như Hùng – Tổng Biên tập Tạp chí Kiểm sát, phó Trưởng Ban thường trực Ban công tác tuyên truyền ngành KSND trao chứng chỉ cho các học viên

Thay mặt lãnh đạo Viện Kiểm sát, Tiến sĩ Trần Công Phàn đã gửi lời cám ơn đến Hội Nhà báo Việt Nam và chúc mừng 86 học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học. Tiến sĩ Trần Công Phàn nhấn mạnh: Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân Tối cao rất quan tâm đến công tác thông tin tuyên truyền, nhất là trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay; Vì vậy, lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí được mở ra nhằm trau dồi thêm kỹ năng thông tin tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ, công chức đảm nhiệm công tác tuyên truyền ở các Viện kiểm sát địa phương, với mục tiêu từng bước chuyên môn hóa kỹ năng viết báo, đưa tin, giúp hình ảnh của Ngành kiểm sát nhân dân ngày càng gần gũi, phục vụ tốt hơn công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật.

86 học viên nhận Chứng nhận lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí ngành KSND khu vực phía Nam - Ảnh 6

Tiến sĩ Trần Công Phàn trao chứng nhận cho hai học viên đạt kết quả xuất sắc trong khóa học

Tiến sĩ Trần Công Phàn đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa Hội nhà báo Việt Nam và ngành Kiểm sát, đánh giá cao công tác đào tạo nghiệp vụ báo chí trong ngành KSND mà TCKS phía Nam đã mạnh dạn đề xuất và phối hợp thực hiện. Tiến sĩ Trần Công Phàn cũng mong muốn trong thời gian tới, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ dành nhiều sự quan tâm hơn nữa đến ngành Kiểm sát, cụ thể là mở thêm nhiều lớp học bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền của ngành KSND trong thời gian tới.

Tại Lễ bế giảng, toàn bộ 86 học viên của lớp học đã được nhận giấy chứng nhận của Hội Nhà báo Việt Nam, và hai học viên được xếp loại xuất sắc trong khóa học là ông Nguyễn Thanh Toàn – cộng tác viên của TCKS phía Nam và bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh đến từ VKSND tỉnh Long An vì đã có những tin, ảnh và bài đạt chất lượng cao trong gần một tháng diễn ra khóa học.

Thu Hiền