850 sinh viên cuối khóa tìm được việc trong ngày hội việc làm

Hiệu trưởng Đại học Nông lâm (Đại học Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đưa ra nhu cầu tuyển dụng rất lớn, nhưng nhà trường không đủ nguồn cung.

850 sinh viên năm cuối Đại học Nông lâm Huế đã tìm được việc làm trước khi ra trường. Ảnh: Võ Thạnh

Ngày 6/5, Đại học Nông lâm (Đại học Huế) kết hợp với doanh nghiệp trên cả nước tổ chức ngày hội việc làm năm 2017 cho sinh viên năm cuối, với chủ đề “Trao tự tin, nhận cơ hội”.

Gần 50 doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế trong nước và quốc tế đã đến tham gia tuyển dụng hơn 1.500 chỉ tiêu việc làm (trình độ kỹ sư) từ lứa sinh viên cuối khóa của Đại học Nông lâm Huế. Nhiều sinh viên năm cuối đã đăng ký thi tuyển vào các công ty mặc dù chưa ra trường.

Sau một ngày phỏng vấn, 850 sinh viên năm cuối Đại học Nông lâm Huế được các doanh nghiệp, tập đoàn chăn nuôi, nông nghiệp lớn tuyển dụng và sẽ làm việc sau khi ra trường.

PGS-TS Lê Văn An, Hiệu trưởng Đại học Nông lâm Huế cho biết, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đưa ra nhu cầu tuyển dụng rất lớn, nhưng nhà trường không đủ nguồn cung. Năm nay, nhiều tập đoàn kinh tế đã hợp tác với nhà trường đưa các em sang nước ngoài thực tập, tích lũy kinh nghiệm, với số lượng 300 chỉ tiêu tại Nhật Bản; thực tập và làm việc về nông nghiệp công nghệ cao tại Israel gồm 100 chỉ tiêu.

PGS An cho biết thêm, theo khảo sát của nhà trường trong hai năm 2015 và 2016, tỷ lệ sinh viên Đại học Nông lâm Huế ra trường tìm kiếm được việc làm ngay trong năm đầu tiên đạt đến 86%, với gần 1.000 em tìm được việc làm.

Theo VnExpress