85% người dùng Windows Phone không còn được hỗ trợ Skype

Microsoft đã chính thức ngưng cung cấp Skype trên 85% số điện thoại Windows ngay trong tháng 10

85% người dùng Windows Phone không còn được hỗ trợ Skype - Ảnh 1

85% điện thoại Windows Phone đã không còn được hỗ trợ Skype.

Điều đó có nghĩa nếu bạn sở hữu một điện thoại không còn được hỗ trợ (như các điện thoại chạy Windows Phone 8, Windows Phone 8.1 và một số thiết bị Windows 10 Mobile), bạn sẽ không thể tải về ứng dụng này từ cửa hàng Windows Store. Ngay cả nếu bạn vẫn có thể sử dụng một đường link trực tiếp để cài đặt Skype, thì nó cũng sẽ không hoạt động trong một số tuần tới bởi ứng dụng Skype sẽ hoàn toàn không hoạt động nữa vào đầu năm sau.

Với việc chuyển các cuộc gọi Skype lên nền tảng điện toán đám mây vào đầu 2017, người khổng lồ phần mềm đang chuẩn bị ngưng hỗ trợ ứng dụng này khỏi các thiết bị Windows và hệ điều hành đối thủ. Bên cạnh các thiết bị Windows Phone cũ, Windows RT cũng sẽ bị ngưng hỗ trợ Skype. Một số người dùng Android cũng sẽ bị ảnh hưởng. Cụ thể, các thiết bị sử dụng Android 4.0.2 hoặc cũ hơn sẽ không thể cài đặt ứng dụng này nữa. Nếu thiết bị đã cài đặt Skype, ứng dụng sẽ không hoạt động nữa trong thời gian từ giờ đến cuối năm.

Còn với những ai sở hữu một thiết bị Windows 10 Mobile, ứng dụng Skype sẽ chỉ tương thích với bản Windows 10 Mobile Anniversary Update (Windows 10 Mobile 1607). Chỉ 13,7% người dung điện thoại Windows là đang chạy Windows 10 Mobile. 9,5% trong số đó đang sử dụng phiên bản 1511 của hệ điều hành, là phiên bản không hỗ trợ Skype. Những người sử dụng phiên bản 1511 có thể sử dụng chương trình Windows Insider để cập nhật lên phiên bản 1607, tuy nhiên một số điện thoại được sản xuất bởi các công ty nhỏ sẽ không hoạt động với bất kỳ phiên bản nào cao hơn phiên bản 1511. Như vậy, hỗ trợ Skype sẽ ngừng cung cấp cho khoảng 85% số người dùng Windows Phone.

Cẩm Thịnh theo Phonearena