83 công nhân bị ngộ độc sau bữa ăn tối

Tối 25-11, khoa cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh tiếp nhận trong tình trạng khẩn cấp 83 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

83 công nhân bị ngộ độc sau bữa ăn tối - Ảnh 1

Theo các bác sĩ trực khoa cấp cứu, từ khoảng 16 giờ cùng ngày, lần lượt các công nhân đã nhập viện trong tình trạng chóng mặt, nhức đầu, nôn ói liên tục. Nhiều ca có biểu hiện tay chân co rút.

Các công nhân được nhập viện cấp cứu, sau khi được điều trị kịp thời, sức khỏe của một số công nhân đã ổn định và được xuất viện ra về. Số còn lại vẫn tiếp tục ở lại Trung tâm Y tế Trảng Bàng để theo dõi tình hình sức khỏe.

Một số công nhân cho biết, trưa 25-11, trong bữa ăn của công ty có ăn các món: thịt gà chiên, đậu bắp luộc, canh bầu. Sau khi ăn thì các công nhân này phải nhập viện với các triệu chứng nói trên. Một một số công nhân ăn chay không bị các triệu chứng này.

Đại diện xã An Hòa, huyện Trảng Bàng đã huy động lực lượng công an và quân sự của địa phương nhanh chóng đến công ty để phối hợp Ban Giám đốc công ty điều động phương tiện, đưa công nhân đến Trung tâm Y tế huyện Trảng Bàng cấp cứu.

Hiện, cơ quan chức năng đang làm việc với các bên liên quan để tìm hiểu nguyên nhân.