800 doanh nghiệp tham gia đại hội VNREA

Chiều 10/10, tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã tổ chức họp báo công bố kế hoạch tổ chức Đại hội Hiệp hội bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ IV (2016-2021).

Đại hội sẽ khai mạc vào ngày 15/10 tới đây tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với sự tham gia của khoảng 800 đại biểu đại diện cho các tổ chức, cá nhân hội viên Hiệp hội và hội viên của các hiệp hội thành viên. Đồng thời, Đại hội còn có sự tham gia của Hiệp hội xã hội nghề nghiệp khác trong nước và nhiều nhà đầu tư nước ngoài, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

800 doanh nghiệp tham gia đại hội VNREA - Ảnh 1

Ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phát biểu tại buổi công bố

Ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết: “Đại hội được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ III (2011-2016); đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ IV (2016-2021), đồng thời bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, ban kiểm tra cùng các chức danh lãnh đạo Hiệp hội nhiệm kỳ IV.”

Theo Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam Nguyễn Văn Khôi, nhiệm kỳ III (2011-2016) của VNREA nằm trong giai đoạn thị trường địa ốc có nhiều biến động phức tạp, với nhiều khó khăn to lớn. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sự sống còn của nhiều doanh nghiệp bất động sản mà còn ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển chung của nền kinh tế, đời sống nhân dân. Tuy nhiên cùng với sự nỗ lực to lớn của cộng đồng các doanh nghiệp bất động sản, sự vào cuộc tháo gỡ kịp thời của Chính phủ và các cơ quan quản lý Nhà nước, VNREA đã đóng góp tích cực đưa thị trường địa ốc vượt khủng hoảng, dần phát triển nhanh và bền vững. Cũng trong nhiệm kỳ này, VNREA đã không chỉ đưa hệ thống hội viên rộng khắp cả nước với hơn 3200 hội viên là các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến bất động sản mà còn xây dựng được nhiều hiệp hội, chi hội, câu lạc bộ thành viên và các tổ chức trực thuộc. Trong đối ngoại và hợp tác quốc tế, VNREA đã mở rộng mối quan hệ hợp tác với nhiều Hiệp hội trong khu vực và trên thế giới như: Hiệp hội Bất động sản Hoa Kỳ, Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc…, là thành viên của Liên đoàn Bất động sản thế giới, tham gia liên minh các Hiệp hội Bất động sản ASEAN…từ đó tạo ra các cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam hội nhập với khu vực và thế giới.Trên tinh thần phát huy những hiệu quả đã đạt được và để phù hợp với tình hình mới, sinh khí mới của thị trường địa ốc, trong giai đoạn phát triển tới VNREA sẽ tập trung cho công tác nghiên cứu khoa học, phản biện xã hội, hoạt động xúc tiến đầu tư, tổ chức sự kiện, tăng cường tính thống nhất và đẩy mạnh công tác truyền thông của hiệp hội…Đáng chú ý, gắn với mục tiêu phát triển thị trường bất động sản Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhấn mạnh: “VNREA đã và đang tích cực tham gia xây dựng hệ thống thông tin, dữ liệu thị trường bất động sản Việt Nam. Từ đó làm cơ sở để tham mưu với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc hoạch định chính sách, tư vấn cho các nhà đầu tư trong việc định hướng chiến lược kinh doanh phù hợp”.