8 tài năng sẽ thay đổi Liên Quân Việt Nam trong tương lai

Gray, Quang Hải hay BirdLB đều thể hiện phong độ xuất sắc ở giải đấu hàng đầu Liên Quân Việt Nam.

Sau thời gian dài phiêu bạt ở nhiều đội khác nhau, Quang Hải đang ghi dấu ấn trong màu áo V Gaming. Sự trưởng thành, chắc tay ở lối đánh giúp Quang Hải bước lên vị thế "Thần rừng" mới của giới Liên Quân Việt Nam. Tại ĐTDV mùa Xuân 2021, anh cũng góp công lớn đưa V Gaming đến trận play-off 2. Dù phải dừng chân trước Team Flash, Quang Hải cùng đội cũng đã có mùa giải thành công.

BirdLB cũng là nhân tố quan trọng trong hành trình tuyệt vời của V Gaming ở ĐTDV mùa Xuân 2021. Từ khi anh trở lại đảm nhận vị trí đường trên, V Gaming lột xác hoàn toàn, liên tục thi đấu thăng hoa và mang về thành tích ấn tượng. BirdLB sở hữu kỹ năng tốt, bể tướng rộng và cả khả năng tạo đột biến. Sau thời gian dài chưa thể tỏa sáng, hiện tại BirdLB là cái tên đầy triển vọng cho Liên Quân Việt Nam.

Gray nổi tiếng sớm từ thời còn khoác áo MZD Esports. Thế nhưng, anh trải qua chặng đường khó khăn, chật vật tìm bến đỗ thích hợp sau khi MZD tan rã. Gia nhập Team Flash đầu mùa giải 2021, Gray có bước chuyển mình vượt bậc. Anh trở thành người kế thừa ADC cũng như tương lai với Flash. Gray vẫn còn non nớt trong lối đánh, thiếu bản lĩnh gánh vác đội. Thế nhưng, tài năng, óc tư duy thông minh sẽ giúp anh phát triển ở chặng đường tới.

20Percent không có nhiều đất diễn thời điểm khoác áo Cerberus Esports. Sau khi đầu quân cho BOX Gaming, 20Percent thay đổi hoàn toàn. Anh thi đấu tự tin, thể hiện khả năng gánh vác đội ở chặng đường lượt về ĐTDV mùa xuân 2021. 20Percent dám đem những quân bài lạ để tạo đột biến trong lối đánh. Thời gian tới, tương lai BOX phụ thuộc nhiều vào 20Percent.

WhiteT thi đấu nổi bật nhất phía FAP Esports ở ĐTDV mùa xuân 2021. KhiênG được đánh giá cao, đặt nhiều kỳ vọng nhưng WhiteT mới là người đảm nhận vai trò gánh team. Anh chơi được nhiều vị tướng xạ thủ, thi đấu thông minh, khả năng giữ vị trí trong giao tranh tốt. Cùng với Ara, Daim, WhiteT được tin tưởng sẽ tỏa sáng trong tương lai.

Suốt lượt đi ĐTDV mùa xuân 2021, nhiều thời điểm, ADC cùng Lai Bâng không gây chú ý bằng Judas. Thay thế hoàn toàn 20Percent ở vị trí đi rừng, Judas dẫn dắt Cerberus quật ngã hàng loạt cái tên máu mặt, Team Flash, BOX Gaming, FAP Esports. Không những vậy, anh còn cùng đội về thứ 2 trên BXH sau chặng đường đầu. Ở những giải sắp tới, Judas cần hoàn thiện thêm kỹ năng, bản lĩnh thi đấu để đạt được thành tích tốt hơn.

Cá là tân binh Saigon Phantom (SGP) chiêu mộ trước lượt về ĐTDV mùa xuân 2021. Anh đã được đánh giá cao về mặt kỹ năng cũng như bể tướng khi còn chưa theo đuổi con đường thi đấu chuyên nghiệp. Cá đảm nhận vị trí đường giữa và sớm hòa nhập với SGP. Không những vậy, là người mới, anh vẫn cạnh tranh sòng phẳng suất đánh chính cùng Lạc Lạc. Sắp tới, Cá là nhân tố quan trọng để SGP tiếp tục tái thiết đội hình.

Triết không có mùa giải tốt đẹp trong màu áo HEAVY. Đội chỉ về thứ 8 trên BXH ĐTDV mùa xuân và phải xuống chơi ở Series B (giải Liên Quân hạng 2 của Việt Nam). Thế nhưng, Triết vẫn thi đấu tốt, có nhiều màn trình diễn ấn tượng thời gian qua. Anh có kỹ năng, có tầm nhìn và tư duy ổn với vai trò ADC (xạ thủ gánh team). Điều Triết còn thiếu là thời gian cũng như một đội thi đấu ổn định.

Tiểu Bạch

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/8-tai-nang-se-thay-doi-lien-quan-viet-nam-trong-tuong-lai-post1210196.html