8 mẹo vặt gia đình giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc

Dùng hydrogen peroxide để làm sạch giày thể thao màu trắng, làm sạch vòi sen bằng bàn chải và giấm trắng sẽ giúp vòi phun nước mạnh hơn...

1. Kéo khóa áo hoodie trước khi cho vào máy sấy

Kéo áo hoodie của bạn trước khi cho vào máy sấy để khóa kéo không bị gợn sóng. Hơn nữa, không sử dụng nhiệt độ cao trong khi sấy vì điều này có thể làm cho vải bị co lại và khóa kéo sẽ bị lượn sóng.

2. Làm sạch đầu vòi hoa sen đúng cách

Nếu dòng nước trong vòi hoa sen của bạn có vẻ yếu hơn trước, có thể vòi sen bị tắc nghẽn bởi nước cứng (chứa nhiều khoáng chất). Dùng bàn chải đánh răng ngâm giấm trắng để cọ rửa vòi. Sau đó, lau sạch và bật vòi phun ở mức tối đa để loại bỏ các khoáng chất gây tắc nghẽn.

3. Khử trùng giày của bạn nếu chúng có mùi

Nếu giày có mùi khó chịu, bạn có thể thử xịt chất khử trùng vào bên trong giày để loại bỏ vi khuẩn gây mùi. Chất khử mùi cũng là một lựa chọn nhưng nó sẽ giấu mùi chứ không loại bỏ tận gốc mùi hôi.

4. Sử dụng hydrogen peroxide để làm sạch giày thể thao màu trắng

Một số đôi giày thể thao không thể giặt trong máy giặt và bạn nên kiểm tra hướng dẫn chăm sóc dành cho giày của mình. Nếu cần giặt giày riêng, bạn nhúng bàn chải mềm vào hydrogen peroxide và chà rửa. Nếu bạn có giày da, baking soda sẽ rất hữu ích trong việc làm sạch giày.

5. Hãy cẩn thận khi xây vách thạch cao nếu bạn có sàn gỗ cứng

Nếu bạn có sàn gỗ cứng trong nhà và dự định làm vách thạch cao, hãy hết sức cẩn thận để tránh bụi từ vách thạch cao dính trên sàn vì nó có thể làm xước lớp sàn gỗ. Bạn có thể dùng tấm nhựa để trải sàn khi làm vách.

6. Không sử dụng găng tay ướt với lò nướng

Nước truyền nhiệt nhanh hơn vải khô. Vì vậy, nếu găng tay ướt, đừng dùng nó để kéo bất cứ thứ gì ra khỏi lò vì găng có thể bị cháy.

7. Dùng đèn pin để tìm những mảnh thủy tinh nhỏ nếu bạn làm vỡ thứ gì đó

Nếu bạn đang dọn kính vỡ trên sàn nhà, bạn nên cầm đèn pin soi xuống sàn để thấy những mảnh vỡ nhỏ mà bạn có thể đã bỏ sót.

8. Rũ khăn trước khi cho vào máy sấy

Nếu bạn làm như vậy, chúng sẽ khô nhanh và mềm mại hơn. Ngoài ra, đừng ủi những chiếc khăn bông xù, điều này khiến chúng hấp thụ chất lỏng kém hơn.

Hằng Trần (Theo Bright Side)

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/8-meo-vat-gia-dinh-giup-ban-tiet-kiem-thoi-gian-tien-bac-172220831065614839.htm