8 mẹo giúp thú cưng của bạn sống lâu hơn

Với nhiều người yêu động vật, thú cưng được coi là một thành viên trong gia đình. Để chúng có thể sống lâu hơn, đây là điều mà bạn nên biết.

Vuốt ve

Hãy quan tâm, chăm sóc thú cưng của bạn bằng cách vuốt ve chúng mỗi ngày. Một lưu ý để thú cưng giảm nguy cơ mắc một số bệnh và "bỏ nhà ra đi" tìm kiếm bạn đời (đặc biệt với mèo) là bạn nên nuôi chúng từ khi còn nhỏ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bí kíp nhỏ giúp thú cưng của bạn sống lâu hơn

Mát - xa

Gần giống như trên, thú cưng thích mát-xa cơ thể nhẹ nhàng. Cách này làm giảm lo lắng và giúp thú cưng của bạn thư giãn sau một ngày chạy nhảy, chơi đùa.

Cho thú cưng tập thể dục thường xuyên

Việc dắt chó, mèo đi dạo có lợi cho chúng hơn bạn tưởng. Nó có thể giúp thú cưng của bạn khỏe mạnh, thông minh và lớn nhanh hơn.

Chải lông

Tắm cho chó hoặc đưa chúng đến tiệm cắt tỉa, chải lông và cắt móng là điều những người chủ nên làm. Đây cũng là một biện pháp giúp thú cưng của bạn phòng ngừa bị dị ứng hoặc nhiễm trùng da.

Quan sát những gì thú cưng ăn

Một nghiên cứu được thực hiện trên 50.000 con chó đã kết luận rằng nhóm chó được cho ăn ít hơn 25% so với những con chó trong nhóm còn lại dẫn đến 2 loại khác nhau: Chó gầy và chó thừa cân. Những con chó gầy sống lâu hơn trung bình 18-24 tháng so với đồng loại của chúng.

Điều này cũng áp dụng cho mèo - nếu mèo tự chủ thì việc cho ăn tự do cũng không sao, nhưng nếu mèo thèm ăn, thích ăn vặt và tăng cân thì tốt hơn là bạn nên giám sát chúng. Đảm bảo luôn theo dõi mọi thay đổi về cân nặng của chúng.

Đưa thú cưng đến bác sĩ thú y khi cần thiết

Hãy nhớ đến bác sĩ thú y bất cứ lúc nào cần thiết và đừng bỏ qua các cuộc kiểm tra định kỳ thường xuyên cho thú cưng. Đôi khi vật nuôi của chúng ta có thể trông bình thường, nhưng không loại bỏ khả năng mắc bệnh tiềm ẩn. Việc thăm khám sớm giúp bác sĩ thú y có cơ hội phát hiện ra dấu hiệu bất thường và chữa trị kịp thời.

Bỏ hoặc cất cao những thứ có thể ảnh hưởng đến thú cưng

Chó và mèo rất tò mò, chúng sẽ nhai, cào xé... mọi thứ. Bởi vậy, để đảm bảo an toàn cho thú cưng của bạn, nên bỏ hoặc cất cao những thứ dưới đây.

Đánh răng

Cũng giống như chúng ta, thú cưng cần được chăm sóc răng miệng. Dù không dễ dàng và chúng có thể kháng cự lúc đầu nhưng đây là việc nên làm.

- Video: Cô gái trẻ bị cá to lớn như 'thủy quái' kéo lao xuống đầm. Nguồn: Tiktok/gala43395025.

Theo Tường San/Công lý & Xã hội

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/8-meo-giup-thu-cung-cua-ban-song-lau-hon/20240224111550417