8 loại đồ uống làm tăng kích thước vòng eo

Mỡ bụng là điều tối kỵ của đa số chị em. Có thể tránh nguy cơ tích trữ mỡ bụng, tăng kích thước vòng eo nhờ việc hạn chế dùng một số đồ uống dưới đây…

1. Cà phê pha trộn có thể làm tăng vòng eo

Cà phê pha trộn thơm ngon hơn cà phê bình thường, nhưng lượng đường ẩn và lượng calo rỗng lại góp phần tích tụ mỡ bụng. Nhiều người tin rằng cà phê pha trộn cũng giống như cà phê thông thường. Tuy nhiên, cà phê pha trộn lại thường có thêm sữa, lớp kem tươi… nên thường có lượng calo và chất béo bão hòa nhiều hơn và nguy cơ từ việc thừa calo sẽ là tăng kích thước vòng eo.

Cà phê pha trộn có thể gây thừa calo, tăng kích thước vòng eo.

Cà phê pha trộn có thể gây thừa calo, tăng kích thước vòng eo.

2. Nước ngọt

Nước ngọt là một loại đồ uống chứa lượng đường cao, calo rỗng và là thủ phạm phổ biến gây ra mỡ bụng. Mặc dù nước ngọt có nhiều hương vị khác nhau nhưng về cơ bản chúng là si-rô ngô có ga, hàm lượng fructose cao. Loại nước này làm tăng lượng đường trong máu, khiến bạn càng khát hơn và lại càng uống nhiều nước ngọt hơn.

Việc uống quá nhiều nước ngọt có thể dẫn đến tăng lượng mỡ nội tạng, gây béo bụng. Vì vậy nếu muốn giảm cân, tốt nhất nên từ bỏ việc uống nước ngọt.

Nước ngọt là thủ phạm phổ biến gây ra mỡ bụng.

3. Nước ép trái cây

Chất xơ có trong trái cây giúp no lâu và kiểm soát lượng calo nhưng trong nước ép trái cây lại không có chất xơ. Khi bạn uống nước ép trái cây sẽ khiến cho lượng đường trong máu tăng nhanh chóng. Nếu tiêu thụ một lượng lớn đường và calo trong một khoảng thời gian ngắn, có dễ làm tăng cân, tăng mỡ vùng bụng.

Uống nhiều nước ép trái cây có thể làm tăng mỡ vùng bụng.

4. Bia

Lượng calo dư thừa từ bia có thể góp phần tích tụ mỡ, đặc biệt là ở vùng bụng. Bia chiết xuất từ lúa mì, do đó chứa nhiều calo (7 calo mỗi gam). Bia làm thay đổi quá trình trao đổi chất theo cách khiến cơ thể tích trữ calo dưới dạng mỡ ở vùng bụng, đồng thời cũng gây viêm và viêm mạn tính.

Lượng calo dư thừa từ bia có thể góp phần tích tụ mỡ.

5. Cocktail

Cocktail là một loại đồ uống phổ biến, có một hoặc nhiều loại rượu kết hợp với hương vị của trái cây, sữa, kem hay mật ong và một số nguyên liệu phụ khác. Cocktail chứa nhiều calo này với nhiều đường bổ sung, có thể làm tăng lượng calo tổng thể của cơ thể và gây tích trữ mỡ bụng.

Cocktail chứa rất nhiều calo.

6. Sinh tố

Sinh tố là loại nước uống giàu vitamin rất tốt cho sức khỏe. Sinh tố được chế biến từ các loại hoa quả tươi bằng cách xay nhuyễn với sữa đặc, đá vụn và trái cây tươi. Do đó, sinh tố chứa nhiều đường và thường thiếu chất xơ. Điều này có thể kích hoạt cơn đói sớm hơn bình thường và khiến bạn ăn quá nhiều sau đó. Những đồ uống này có thể dẫn đến suy giảm năng lượng và tăng cân, tăng mỡ bụng.

Sinh tố có thể dẫn đến suy giảm năng lượng và tăng cân, tăng mỡ bụng.

7. Đồ uống thể thao

Đồ uống thể thao được pha chế đặc biệt để cung cấp đường và chất điện giải một cách nhanh chóng để cung cấp năng lượng cho quá trình tập luyện cường độ cao của các vận động viên. Nhiều người lầm tưởng ai cũng có thể uống đồ uống thể thao. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng thể thao không khuyến khích các vận động viên uống đồ uống thể thao trừ khi họ tập thể dục hơn một giờ.

Trung bình một chai đồ uống thể thao chứa khoảng 220 calo, không có bất kỳ chất dinh dưỡng nào nhưng lại chứa rất nhiều đường. Vì thế nếu uống đồ uống này thường xuyên có thể dẫn đến lượng calo dư thừa và khó có thể làm tan mỡ bụng.

Nước uống thể thao chứa nhiều đường.

8. Nước tăng lực

Với hàm lượng caffeine và đường cao, nước tăng lực có thể cung cấp năng lượng tạm thời nhưng lại khiến bạn tăng mỡ bụng. Một số nước tăng lực có chứa thêm đường và lượng calo dư thừa, nhiều loại chứa chất làm ngọt nhân tạo. Do đó nếu uống quá nhiều nước tăng lực có thể khiến việc giảm mỡ bụng trở nên khó khăn hơn.

Uống quá nhiều nước tăng lực có thể khiến việc giảm mỡ bụng trở nên khó khăn hơn.

Giảm mỡ bụng theo 6 cách này giúp ngừa bệnh tật và giữ eo thon!

Vân Hoàng

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/8-loai-do-uong-lam-tang-kich-thuoc-vong-eo-16924030100514025.htm