8 lính gác Afghanistan bị giết tại căn cứ lớn nhất của Mỹ

Giới chức Afghanistan ngày 20/6 cho biết các tay súng chưa rõ danh tính đã bắn chết 8 lính gác Afghanistan tại căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở nước này.

8 lính gác Afghanistan bị giết tại căn cứ lớn nhất của Mỹ - Ảnh 1

8 lính gác Afghanistan bị giết chết tại căn cứ quân sự Mỹ. Ảnh: Reuters

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Mỹ có thể quyết định tăng cường binh sĩ tại quốc gia Tây Nam Á.

Các binh sĩ bảo vệ bị phục kích gần căn cứ Bagram ở phía Bắc thủ đô Kabul khi họ đang lái xe về nhà chiều 19/6.

Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm thực hiện cuộc tấn công. Tổ chức Taliban đang đẩy mạnh các cuộc tấn công trên toàn quốc trong khi tổ chức khủng bố Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng đang mở các cuộc xâm nhập nước này. Bagram, cách thủ đô Kabul 50 km về phía Bắc, là căn cứ với số lượng binh sĩ Mỹ lớn nhất tại Afghanistan.

Trước đó, ngày 17/6 đã có 7 binh sĩ Mỹ bị thương trong một cuộc tấn công do 1 binh sĩ Afghanistan tại doanh trại Shaheen gần thành phố Mazar-i-Sharif ở phía Bắc thực hiện. Theo giới phân tích, các cuộc tấn công như vậy có thể sẽ gia tăng trong năm 2017 khi binh sĩ Mỹ cùng với quân đội Afghanistan mở rộng qui mô lực lượng đặc nhiệm của quân đội Afghanistan nhằm nâng cao hiệu quả trong cuộc chiến chống lực lượng nổi dậy.

Cuộc xung đột ở Afghanistan là cuộc chiến kéo dài nhất trong lịch sử nước Mỹ, khi các lực lượng do Mỹ dẫn đầu tham chiến kể từ khi chế độ Taliban bị lật đổ năm 2001.

TTXVN/Tin Tức