8 khoảnh khắc đáng nhớ của Tổng thống Obama trong Lễ Tạ ơn ở Nhà Trắng

Reuters đã ghi lại được những khoảnh khắc đáng nhớ của Tổng thống Barack Obama tại các Lễ ân xá gà tây trong suốt 2 nhiệm kỳ tại Nhà Trắng của ông.

Ngày 23/11, Tổng thống Barack Obama đã tổ chức ân xá cho 2 chú gà tây tên Tot và Tater nhân dịp Lễ Tạ ơn cuối cùng của ông trong Nhà Trắng.

Lễ ân xá gà tây tại Vườn Hồng, Nhà Trắng hôm 25/11/2015.

Nghi lễ xá tội cho gà tây vào lễ Tạ ơn năm 2014 được Tổng thống Obama thực hiện trong phòng, thay vì ngoài trời, ở cổng phía bắc của Nhà Trắng.

Lễ xá tội cho gà tây năm 2013 diễn ra tại cổng phía bắc của Nhà Trắng với sự tham gia của Tổng thống Obama, hai con gái của ông và Chủ tịch Hiệp hội gà tây quốc gia John Burkel.

Con gái Sasha của Tổng thống Obama xoa mình con gà tây trước lễ ân xá gà tây ở Vườn Hồng, Nhà Trắng năm 2012. Đây cũng là năm kết thúc nhiệm kỳ tổng thống thứ nhất của ông Obama.

Con gái lớn của ông Obama là Malia vui vẻ khi chạm tay vào chú gà được xá tội hôm 23/11/2011.

Ông Obama xoa đầu con gà tây được vinh hạnh ân xá bởi tổng thống Mỹ nhân dịp lễ Tạ ơn năm 2010. Đứng kế bên ông là hai con gái và Chủ tịch Hiệp hội gà tây quốc gia Yubert Envia.

Chú gà tây đầu tiên trong năm đầu tiên ở Nhà Trắng của ông Obama. Lễ ân xá gà tây được tổ chức tại Nhà Trắng hôm 25/11/2009.