8 khẩu súng ngắn quái dị nhất thế giới

Có những phát minh khiến người sử dụng không tài nào hiểu nổi. Tiêu biểu là 8 khẩu súng ngắn dưới đây được xem là quái dị nhất thế giới.

SÚNG BÚT

8 khẩu súng ngắn quái dị nhất thế giới - Ảnh 1

Súng bút có hình dạnghệt như một cây bút, khi bắn có thể uốn lại như một khẩu súng bình thường. Súng bút được sản xuất lần đầu từ những năm 1990 dùng cho các điệp viên.

SÚNG KÈN HARMONICA

8 khẩu súng ngắn quái dị nhất thế giới - Ảnh 2

Súng “kèn Harmonica” với băng đạn nạp ngang giống kèn Harmonica. Trong băng đạn, đầu đạn, hạt nổ và thuốc súng được nạp riêng trong từng buồng, bắn xong một phát đạn phải đẩy băng đạn bằng tay. Để sử dụng loại vũ khí này, xạ thủ cũng cần dùng tay để đẩy băng đạn nằm ngang trên thân súng. Tuy nhiên, người bắn cần khéo léo để viên đạn không nằm sai vị trí. Nếu viên đạn nằm sai chỗ, việc nổ súng sẽ thổi bay những ngón tay của người siết cò.

SÚNG DÙI CUI

8 khẩu súng ngắn quái dị nhất thế giới - Ảnh 3

Súng “dùi cui” được phát minh năm 1919 để trang bị cho lực lượng cảnh sát. Ý tưởng của thiết kế này là kết hợp súng và dùi cui như một công cụ hỗ trợ 2 trong 1.

SÚNG CHÂN VỊT

8 khẩu súng ngắn quái dị nhất thế giới - Ảnh 4

Súng lục chân vịt được sản xuất vào những năm 1800 với mục đích sát thương cùng lúc nhiều mục tiêu. Súng thiếu tính thực tế bởi các nòng chĩa ra nhiều hướng khác nhau nên không chính xác.

SÚNG NGHĨA ĐỊA

8 khẩu súng ngắn quái dị nhất thế giới - Ảnh 5

Súng nghĩa địa được thiết kế với một sợi dây dăng ngang đặt trên lối đi, nếu nạn nhân vướng vào dây thì súng sẽ nổ.

SÚNG LỤC NẮM ĐẤM

8 khẩu súng ngắn quái dị nhất thế giới - Ảnh 6

Súng lục nắm đấm do người Pháp phát triển. Súng này nằm gọn tròn lòng bàn tay, lên đạn bằng cách bóp chặt bàn tay lại và bóp cò

SÚNG LỌ TIÊU

8 khẩu súng ngắn quái dị nhất thế giới - Ảnh 7

Súng lọ tiêu, thực chất đây là một loại súng lục ổ xoay nguyên thủy với các nòng sẽ xoay khi bắn.

SÚNG LỤC Ổ XOAY APACHE

8 khẩu súng ngắn quái dị nhất thế giới - Ảnh 8

Súng lục ổ xoay xuất hiện vào cuối những năm 1800. Apache là một trong só những khẩu nổi tiếng nhất loại này, kết hợp nhiều chức năng, vừa là dao vừa là súng.

Theo Võ Đạt (VoThuat.vn)