8 dấu hiệu nhận biết bé bị stress

PNVN Không chỉ người lớn mà ngay cả trẻ con cũng bị stress nếu gặp một áp lực nào đó. Điều quan trọng là làm thế nào để cha mẹ có thể nhận biết và giúp con giải tỏa những căng thẳng hằng ngày? Sau đây là những dấu hiệu stress phổ biến ở bé mà cha mẹ cần chú ý.

Mất ng

Một trong số những dấu hiệu stress ở bé dễ nhận ra là bé bị rối loạn giấc ngủ. Những bồn chồn và lo lắng có thể khiến con bạn bị khó ngủ, mất ngủ. Ngủ không đủ giấc lại khiến cho bé bị kích thích, khó chịu nhiều hơn trong ngày.

8 dấu hiệu nhận biết bé bị stress - Ảnh 1

Ngủ không đủ giấc lại khiến cho bé bị kích thích, khó chịu nhiều hơn trong ngày

Hành vi hiếu động

Khi bé bị căng thẳng mà không được xử lý đúng cách, bé sẽ trở nên hiếu động thái quá - như là cách bé giải tỏa năng lượng. Bé có thể trở nên dễ cáu giận, nổi nóng. Hiếu động thái quá còn có thể là dấu hiệu căng thẳng ở bé mới biết đi.

8 dấu hiệu nhận biết bé bị stress - Ảnh 2

Khi bé bị căng thẳng mà không được xử lý đúng cách, bé sẽ trở nên hiếu động thái quá - như là cách bé giải tỏa năng lượng

Nhút nhát

Nếu bé có xu hướng quá nhút nhát trong một nhóm người thì cha mẹ có thể nghi ngờ đó là dấu hiệu căng thẳng ở con. Một số bé sẽ trở nên căng thẳng khi ở giữa đám đông người lạ.

Tăng các hành động thô bạo

Một số bé bị stress sẽ gia tăng các hành động thô bạo như cắn, cào, cấu, đá; trong khi một số bé khác thể hiện sự hung bạo bằng la hét, nói năng. Điều quan trọng là mẹ không hoang mang vì đây là một trong số những dấu hiệu căng thẳng ở bé.

8 dấu hiệu nhận biết bé bị stress - Ảnh 3

Một số bé bị stress sẽ gia tăng các hành động thô bạo như cắn, cào, cấu, đá

Rối loạn ăn uống

Một trong những triệu chứng stress ở bé là bé bị rối loạn ăn uống. Con bạn sẽ trở nên kén chọn, khó tính trong ăn uống.

dầm

Tè dầm là dấu hiệu căng thẳng phổ biến nhất ở bé. Cao điểm của căng thẳng và lo lắng sẽ làm bé trở nên thất vọng. Bé thấy căng thẳng trong tình cảm, sự an toàn… từ đó có thể gây rối loạn sinh học trong cơ thể, gây chứng tè dầm.

Mút ngón tay

8 dấu hiệu nhận biết bé bị stress - Ảnh 4

Nếu cha mẹ thấy con đột nhiên quay trở lại với thói quen mút ngón tay mà bé đã bỏ từ lâu thì có thể đây là dấu hiệu cho thấy bé đang căng thẳng

Nếu cha mẹ thấy con đột nhiên quay trở lại với thói quen mút ngón tay mà bé đã bỏ từ lâu thì có thể đây là dấu hiệu cho thấy bé đang căng thẳng. Phản xạ mút ngón tay cho bé cảm giác an toàn và con bạn sẽ duy trì thói quen đó.

Khóc nhiều hơn

Nếu cha mẹ không thể dỗ con nín khóc bằng nhiều cách, rất có thể đây là dấu hiệu trẻ đang bị stress. Bé ở tuổi mới biết đi chỉ có thể phản ứng với căng thẳng bằng cách quấy khóc.

Tú Di