8 cán bộ phường bị nhốt khi làm việc với người dân

Khi thấy lực lượng chức năng đến yêu cầu ngưng thi công, tiến hành lập biên bản cưỡng chế căn nhà của mình, vợ chồng ông Quang đã khóa cổng, không cho lực lượng chức năng ra ngoài.

Báo Người lao động đưa tin, Cơ quan CSĐT - Công an TP Vũng Tàu phối hợp với Công an phường 10 (TP.Vũng Tàu) làm việc để xử lý theo quy định của pháp luật với ông Đinh Tiến Quang (55 tuổi) cùng vợ là bà Trần Thị Chiến (ngụ 414/15/17F, đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu) vì đã có hành vi khóa cổng, nhốt cán bộ phường bên trong, không cho lực lượng chức năng làm nhiệm vụ khi tiến hành kiểm tra căn nhà xây dựng trái phép.

Thông tin trên báo Bà Rịa – Vũng Tàu, gia đình ông Quang xây dựng một căn nhà trái phép phía sau nhà số 414/15/17F, đường Nguyễn Hữu Cảnh (TP.Vũng Tàu). Khi căn nhà mới khởi công, UBND phường 10 đã có thông báo yêu cầu chủ công trình ngừng thi công, tự tháo dỡ công trình vi phạm, nếu không phường sẽ tiến hành cưỡng chế nhưng gia đình ông Quang vẫn phớt lờ.

8 cán bộ phường bị nhốt khi làm việc với người dân - Ảnh 1

Căn nhà gia đình ông Quang đang xây dựng trái phép. Ảnh Người lao động.

Khoảng 11h ngày 5/10, khoảng 8 người gồm: lực lượng đô thị, dân quân tự vệ phường 10 (TP Vũng Tàu) tiến hành kiểm tra căn nhà xây trái phép của ông Quang thì phát hiện thợ đang tiếp tục thi công mái nhà.

Lực lượng chức năng yêu cầu ngưng thi công, tiến hành lập biên bản cưỡng chế thì bị vợ chồng ông Quang dùng ổ khóa khóa cổng, không cho lực lượng chức năng phường 10 ra ngoài làm việc. Đồng thời ông Quang yêu cầu phải có công an phường tới giải quyết.

Tuy nhiên, khi ông Nguyễn Hiệp Chính – Trưởng công an phường 10 đến và yêu cầu ông Quang mở cửa để cán bộ phường ra ngoài tiếp tục nhiệm vụ thì ông Quang không đồng ý vì cho rằng ông Chính là công an giả.

Báo Thanh niên đưa tin, phải hơn 1h sau khi Công an TP.Vũng Tàu, Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với UBND phường 10 đến hiện trường thì ông Quang mới mở cửa để lực lượng chức năng ra ngoài.

TƯỜNG VY (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: