79 tuổi, nhờ cảnh sát khiêng ra vành móng ngựa để trả giá cho tội lỗi của mình

Để có tiền đánh bạc, ông Thi thuê người làm giả giấy tờ nhà đất đem lừa bán 2,7 tỷ đồng. Ra tòa với đôi chân bị liệt, ông lão tóc bạc gần hết phải nhờ cảnh sát đưa đến vành móng ngựa.

Ngày 16/4, TAND TP HCM tuyên phạt ông Võ Thành Thi (79 tuổi) mức phạt 16 năm tù về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức. Tổng hợp hình phạt với bản án 3 năm 9 tháng vừa bị TAND tỉnh Tây Ninh tuyên trước đó về cùng tội danh, ông này phải chấp hành gần 20 năm tù.

Do ông Thi bị liệt, các cán bộ dẫn giải phải khiêng ra xe phạm. Ảnh: H. D.

Ra tòa với mái đầu bạc gần hết và đôi chân bị liệt, ông Thi phải nhờ cảnh sát đưa đến đến vành móng ngựa. Khai với HĐXX, ông cho biết, cần tiền tiêu xài và đánh bạc nên đầu năm 2007 đã thế chấp giấy tờ 2 mảnh đất và một căn nhà tại huyện Hóc Môn vay ngân hàng gần 3 tỷ đồng. Vẫn muốn có thêm tiền, ông nảy sinh ý định làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã thế chấp để lừa bán.

Ông thuê người làm giả 7 bộ giấy tờ nhà đất với giá 16 triệu đồng một bộ.

Qua giới thiệu, biết anh Đức có nhu cầu mua nhà đất, ông Thi gạ bán một căn nhà và thửa đất với giá 1,7 tỷ đồng, đưa trước 1,45 tỷ đồng. Khi đi hợp thức hóa sổ đỏ, anh Đức phát hiện giấy tờ được giao là giả.

Cảnh sát xác định, ngoài anh này, ông Thi còn lừa của 4 nạn nhân lấy 1,3 tỷ đồng.

Theo Hải Duyên

VnExpress