77 người bị thương vì bình gas phát nổ trong nhà hàng Tây Ban Nha

Rất may một đầu bếp tại nhà hàng đã cảnh báo cho khách hàng khi thấy lửa bốc lên từ trong bếp nên thực khách đã kịp chạy và 77 người bị thương không quá nặng .

Ít nhất 77 người bị thương và 5 người trong số đó bị thương nặng, sau khi một bình gas phát nổ vào ngày thứ Bảy tại một nhà hàng ở thị trấn Velez-Malaga của Tây Ban Nha trên bờ biển phía nam, một phát ngôn viên của đơn vị cấp cứu ở Andalucia cho biết.

Người phát ngôn cho biết vụ nổ xảy ra vào khoảng 17h ngày 1/10 (giờ địa phương) tại một lễ hội ở thành phố, cách 40 km về phía đông của các điểm đến du lịch nổi tiếng của Malaga.

77 người bị thương vì bình gas phát nổ trong nhà hàng Tây Ban Nha - Ảnh 1

Sau khi diễn ra vụ nổ bình ga khiến 77 người bị thương.

Đoạn băng video được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy cảnh nhiều người chạy khỏi đám cháy bên trong một nhà hàng nhỏ mang tên "La Bohemia", gần trung tâm Velez-Malaga, còn phía đường bên ngoài phủ đầy mảnh vỡ.

Không ai trong số những người bị thương nặng có nguy cơ tử vong, một phát ngôn viên của bệnh viện địa phương cho biết. Phần lớn các thương tổn mà nạn nhân hứng chịu là các vết bầm tím, hay vết rách da.

Theo tờ El Pais, một đầu bếp tại nhà hàng đã cảnh báo cho khách hàng khi thấy lửa bốc lên từ trong bếp nên thực khách đã kịp chạy và không bị thương nặng.

77 người bị thương vì bình gas phát nổ trong nhà hàng Tây Ban Nha - Ảnh 2

Hiện trường vụ nổ.

Hạnh Nguyên