76 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tại Colombia

Cảnh sát Colombia sớm ngày 29-11 cho biết, 76 người đã thiệt mạng trong số 81 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay British Aerospace 146 bị rơi tại miền trung Colombia đêm 28-11.

76 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tại Colombia - Ảnh 1

Máy bay chở theo các cầu thủ, huấn luyện viên và đội ngũ nhân viên của đội bóng Chapecoense, đến từ Brazil cùng các nhà báo đi cùng để đưa tin về trận đấu của đội bóng tại vòng chung kết giải Copa Sudamericana.

“Sáu người được tìm thấy còn sống nhưng không may một người đã tử vong sau đó. Những người còn lại đều đã thiệt mạng, tổng cộng là 76 nạn nhân”, Jose Gerardo Acevedo, người đứng đầu cảnh sát khu vực thông báo trước các phóng viên.

Trước đó, giới chức hàng không Colombia cho biết, có thông báo về ít nhất sáu người sống sót, trong khi thị trưởng thành phố Medellin, nơi gần địa điểm máy bay rơi, xác nhận ít nhất ba hành khách được tìm thấy còn sống.

Truyền thông Brazil đưa tin, ba cầu thủ thuộc câu lạc bộ bóng đá Chapecoense nằm trong số những người sống sót. Các kênh truyền hình Globonews và SporTV cho biết, danh tính ba cầu thủ sống sót là hậu vệ Alan Ruschel, thủ môn Danilo và thủ môn dự bị Jakson Follmann. Hiện chưa có xác nhận chính thức về thông tin này.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, các quan chức và nhân viên cứu hộ đã ngay lập tức tham gia nỗ lực cứu hộ với ưu tiên tìm kiếm những người sống sót. Tuy nhiên, mưa lớn tại khu vực xảy ra tai nạn đã gây khó khăn cho việc tìm kiếm trong đêm. Một máy bay trực thăng đã phải quay trở lại cho tầm nhìn kém. Tới sớm ngày 29-11, công tác cứu hộ đã phải tạm ngừng.

Theo giới chức hàng không Colombia, máy bay British Aerospace 146 đã thông báo tình trạng khẩn cấp lúc 22 giờ ngày 28-11, theo giờ địa phương (3 giờ - GMT) do lỗi liên quan đến hệ thống điện.

Trong một diễn biến khác, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đã tạm ngừng mọi giải đấu và các hoạt động khác vào sớm ngày 29-11 sau vụ tai nạn máy bay.

CONMEBOL cho biết, Chủ tịch liên đoàn Alejandro Dominguez đang trên đường tới thành phố Medellin, gần vị trí máy bay rơi. Toàn bộ các hoạt động của liên đoàn sẽ tạm ngừng cho tới khi có thông báo mới.