76 doanh nghiệp Đồng Nai và Nhật Bản tham dự kết nối giao thương

Ngày 23-10, UBND tỉnh Đồng Nai và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh (JCCH) phối hợp tổ chức Hội nghị giao thương giữa doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp Đồng Nai.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh phát biểu tại hội nghị

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh phát biểu tại hội nghị

Đến dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh,cùng đại điện các sở, ngành của tỉnh. Về phía Nhật Bản, tham dự có ông Hideyuki Okada, Chủ tịch JCCH và các thành viên liên quan.

Tại hội nghị, 25 doanh nghiệp Đồng Nai hoạt động trên các lĩnh vực: cơ khí, chế tạo, thiết bị công nghiệp hỗ trợ đã trưng bày các sản phẩm của doanh nghiệp mình đến 51 doanh nghiệp Nhật Bản, đồng thời cùng nhau trao đổi những vấn đề các bên quan tâm và tìm kiếm cơ hội hợp tác lẫn nhau.

Doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Ngoài ra, ban tổ chức còn giới thiệu và ra mắt Tổ điều phối viên xúc tiến phát triển công nghiệp hỗ trợ tỉnh Đồng Nai gồm: 11 thành viên. Đây là đơn vị được UBND tỉnh thành lập vào tháng 5-2019 dựa trên mô hình hoạt động của các tổ chức điều phối viên Nhật Bản nhằm hỗ trợ hoạt động của các doanh nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cho biết, nguồn vốn đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản có đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của Đồng Nai. Hiện tỉnh đang nỗ lực phát triển công nghiệp hỗ trợ nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm hàng hóa, linh kiện của các doanh nghiệp Nhật Bản. Đồng Nai cam kết tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư cũng như tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hai bên tiếp xúc, hợp tác làm ăn.

Vương Thế

Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201910/76-doanh-nghiep-dong-nai-va-nhat-ban-tham-du-ket-noi-giao-thuong-2970140/