700 cán bộ trong ngành y tế được đào tạo về công tác xã hội

  Đảng Cộng Sản VN
  Gốc

  - TS. Hoàng Bích Hường, Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ Dân số - Y tế cho biết, năm 2011, nhiều hoạt động phát triển công tác xã hội trong lĩnh vực y tế đã được triển khai và bước đầu đạt kết quả.

  (ĐCSVN) - TS. Hoàng Bích Hường, Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ Dân số - Y tế cho biết, năm 2011, nhiều hoạt động phát triển công tác xã hội trong lĩnh vực y tế đã được triển khai và bước đầu đạt kết quả.

  Ảnh minh họa. Nguồn: laodong.com.vn

  Cụ thể, Ban Chỉ đạo Đề án Phát triển nghề công tác xã hội trong ngành Y tế giai đoạn 2011 – 2020 đã đào tạo được 700 cán bộ trong ngành Y tế về lĩnh vực công tác xã hội, trong đó, có 562 cán bộ đang học cử nhân công tác xã hội, hơn 140 cán bộ được bồi dưỡng kiến thức chuyên đề về công tác xã hội đối với chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, cán bộ công tác xã hội với chăm sóc sức khỏe trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bệnh nhân tâm thần, HIV. Đồng thời, Ban đã phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, các báo viết, báo điện tử trong và ngoài ngành tuyên truyền về công tác xã hội trong ngành Y tế; tổ chức khảo sát đánh giá về thực trạng nhu cầu nghề công tác xã hội trong ngành y tế...

  Ban Chỉ đạo Đề án cũng đã tổ chức 2 hội nghị triển khai Đề án tại 2 khu vực miền Nam, miền Trung Tây Nguyên và sẽ tổ chức hội nghị tại miền Bắc vào ngày 24/11; 06 hội thảo chuyên đề về Chăm sóc sức khỏe đối với bệnh nhân nhi, sức khỏe tâm thần, người có HIV, người cao tuổi, bệnh nhân khuyết tật, các bệnh xã hội…; xây dựng thí điểm 2 mô hình Phòng Công tác xã hội trong Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Nhân dân (thành phố Hồ Chí Minh) và hiện nay, rất nhiều tỉnh, bệnh viện đăng ký là đơn vị chỉ đạo điểm của trung ương.

  Với quyết tâm của Bộ Y tế cùng với sự hưởng ứng tích cực của các bệnh viện, sở y tế các địa phương..., hy vọng Đề án Phát triển nghề công tác xã hội trong ngành Y tế giai đoạn 2011 – 2020 sẽ đạt được mục tiêu đề ra, góp phần giải quyết những nhu cầu bức thiết trong chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như làm gia tăng sự hài lòng của người dân khi sử dụng dịch vụ y tế.

   Nguồn Đảng Cộng Sản VN: http://www.cpv.org.vn/cpv/modules/news/newsdetail.aspx?cn_id=492458&co_id=30085