70 lần mang đơn 'gõ cửa' các cơ quan nhưng không được giải quyết

Sáng 27/9, tại trụ sở tiếp công dân Trung ương, Phó Trưởng Ban Dân nguyện Lưu Bình Nhưỡng đã chủ trì buổi tiếp công dân. Đây là hoạt động tiếp công dân định kỳ của lãnh đạo Ban Dân nguyện.

Tại buổi tiếp, nhiều vấn đề nổi cộm đã được người dân kiến nghị, trong đó nổi lên vụ việc của ông Nguyễn Hữu Điều (địa chỉ tại phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) kiến nghị về việc hộ gia đình có đất bị thu hồi tại dự án xây dựng các nút giao thông SEAGames Phú Đô, Đại học Tây Nam, tỉnh lộ 70 thuộc dự án đầu tư mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc.

Mặc dù đã được nhà nước đền bù bàn giao đất tại thực địa, thế nhưng UBND quận lại không ban hành quyết định giao đất dẫn đến việc gần 13 năm nay gia đình ông không thể xây dựng được nhà khiến đời sống gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù gia đình ông đã hơn 70 lần mang đơn “gõ cửa” các cơ quan chức năng có liên quan của quận Nam Từ Liêm nhưng không được giải quyết khiến người dân bức xúc.

Liên quan đến vụ việc này, Phó Trưởng Ban Dân nguyện Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, đây là một vụ việc hết sức phức tạp, có dấu hiệu nhũng nhiễu, thiếu trách nhiệm, gây khó khăn cho người dân cần phải được xác minh, xem xét.

Phó Trưởng Ban Dân nguyện giao cán bộ Vụ Dân nguyện nghiên cứu kỹ hồ sơ và có đề xuất hướng xử lý đối với những kiến nghị của người dân.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Trần Tiến - Ngọc Tuấn

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/70-lan-mang-don-go-cua-cac-co-quan-nhung-khong-duoc-giai-quyet-191432.htm