7 thực phẩm có nguy cơ cao tiềm ẩn nhiều hóa chất độc hại nhất

Dưới đây là 7 thực phẩm có nguy cơ cao tiềm ẩn nhiều hóa chất độc hại nhất mà bạn nên biết và hạn chế sử dụng.

7 thực phẩm có nguy cơ cao tiềm ẩn nhiều hóa chất độc hại nhất - Ảnh 1

Cà chua: Cà chua vỏ đỏ nhưng bên trong vẫn xanh thường đã bị sử dụng loại thuốc ủ chín hoa quả. Do vậy, cà chua là một trong những thực phẩm có nguy cơ cao chứa hóa chất độc hại.

7 thực phẩm có nguy cơ cao tiềm ẩn nhiều hóa chất độc hại nhất - Ảnh 2

Đào: Loại trái cây này rất khó để rửa trôi chất độc hại bám ở vỏ do kết cấu vỏ có nhiều lông. Để tránh bị dập nát và mất nước trong quá trình vận chuyển, người bán thường ngâm loại quả này với axit citric công nghiệp. Loại hóa chất này có thể gây dị ứng, tổn hại thần kinh, ăn nhiều có thể gây ung thư.

7 thực phẩm có nguy cơ cao tiềm ẩn nhiều hóa chất độc hại nhất - Ảnh 3

Táo: Do vỏ táo mỏng, nên các loại thuốc trừ sâu và hóa chất bảo vệ thực vật được phun trong quá trình trồng và bảo quản táo để giữ táo tươi lâu, tránh sâu bọ dễ bám vào vỏ táo và có thể ngấm sâu vào bên trong.

7 thực phẩm có nguy cơ cao tiềm ẩn nhiều hóa chất độc hại nhất - Ảnh 4

Dâu tây: Loại quả này đã được liệt vào danh sách những loại trái cây được phun hóa chất nhiều nhất trên thế giới bởi trong quá trình sản xuất, người ta đã sử dụng rất nhiều loại thuốc trừ sâu bệnh vì loại quả này rất dễ bị sâu phá hoại.

7 thực phẩm có nguy cơ cao tiềm ẩn nhiều hóa chất độc hại nhất - Ảnh 5

Nho: Nho là một trong những loại quả dễ bị hóa chất nhất do vỏ mỏng và dễ bị dập thối.

7 thực phẩm có nguy cơ cao tiềm ẩn nhiều hóa chất độc hại nhất - Ảnh 6

Xoài: Xoài cũng là loại trái cây thường xuyên bị sử dụng chất bảo quản, khi ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị mắc một số bệnh như ngộ độc, trụy tim mạch, suy hô hấp…

7 thực phẩm có nguy cơ cao tiềm ẩn nhiều hóa chất độc hại nhất - Ảnh 7

Dưa chuột:Dưa chuột luôn được phun thuốc trừ sâu và thuốc kích thích tăng trưởng liên tục. Nếu ăn dưa chuột không rửa kỹ, không gọt vỏ sẽ dễ bị ngộ độc với các triệu chứng nôn mửa, chóng mặt đau đầu.

D.Nhung