7 siêu xe sung công 'ế' vì bán đấu giá quá cao

  Theo Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp TP.Đà Nẵng, lô xe sang do vi phạm luật đã được tịch thu gồm 7 chiếc vừa được đem ra bán đấu giá.

  Lô xe sang gồm BMW 750Li đời 2006, Lexus RX330 đời 2005, Lexus LX470 đơì2001, Lexus LS460L đời 2008, Lexus RX350 đời 2008, Lexus LS460L đời 2007 vàHummer H2… có giá khởi điểm hơn 8,5 tỷ đồng.

  Rất nhiều người đã làm thủ tục để mua lô xe này. Tuy nhiên, do giá khởi điểmquá cao, là 8,5 tỷ nên vẫn chưa có người mua.

  Các xe sang mang biển số nước ngoài, ngoại giao hết thời hạn lưu hành bị thu giữ tại Công an Đà Nẵng được đưa ra bán đấu giá.

  Một đại gia kinh doanh xe ô tô tại Đà Nẵng tham gia đấu giácho biết, 7 chiếc "siêu xe" đưa ra đấu giá là xe đã qua sử dụng từ nhiều nămnhưng giá khởi điểm quá cao. Tính bình quân mỗi chiếc có giá hơn 1,2 tỷ đồng.

  Nếu mua được rất khó tiêu thụ, bởi thị trường xe ô tô mơínhập nguyên chiếc có giá thấp hơn nhiều.

  Nếu giá khởi điểm hạ xuống thì người mua như chúng tôimới dám mua. Bởi loại xe cũ này mặc dù là “siêu xe” nhưng rất kén người mua nênrất khó tiêu thụ” - đại gia buôn xe này nói.

  Theo hồ sơ tịch thu của Công an TP. Đà Nẵng, 7 “siêu xe” nàyđược lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và phát hiện được sử dụng không đúngmục đích trong thời gian từ tháng 10/2013 - 4/2014.

  Người điều khiển không xuất trình được giấy tờ hợp lệ nênPhòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46)Công an Đà Nẵng đã tiến hành thu giữ. Quá thời hạn thông báo nhưng chủ xe khôngđến làm các thủ tục giải quyết nên công an ra quyết định tịch thu sung công.

  Ngoài 7 chiếc “siêu xe” vừa được đưa ra bán đấu giá khôngthành do giá khởi điểm cao, hiện còn 16 siêu xe được nhập từ nước ngoài qua cảngĐà Nẵng vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ. Hiện số xe này vẫn chưa được cácchủ hàng đến làm thủ tục nhận xe theo qui định.

  Nếu chủ các lô hàng không đến làm thủ tục nhận xe theođúng qui định, quá thời hạn chúng tôi sẽ lập biên bản bàn giao cho các cơ quanchức năng xử lý và bán đấu giá sung công quĩ lấy tiền đầu tư các công trình dânsinh trên địa bàn Đà Nẵng” - một cán bộ Hải quan Đà Nẵng nói.

  Vũ Trung

   Nguồn VietnamNet: http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/204197/7-sieu-xe-sung-cong--e--vi-ban-dau-gia-qua-cao.html