7 nghi phạm bị buộc tội cưỡng hiếp tập thể 8 người mẫu ở Nam Phi

7 nghi phạm đã bị buộc tội trong vụ cưỡng hiếp tập thể 8 người mẫu gây 'rúng động' Nam Phi vào hai tuần trước.

BBC dẫn lời nhà chức trách xác nhận, 7 người đàn ông bị cáo buộc hiếp dâm tập thể đã hầu tòa cùng với 60 nghi phạm khác trong vụ xét xử tội nhập cư và sử dụng súng bất hợp pháp. Những đối tượng này đều là người nước ngoài, di cư bất hợp pháp từ các quốc gia châu Phi khác, đến khu vực Johannesburg (Nam Phi) đào vàng trái phép tại các hầm mỏ bỏ hoang trên địa bàn.

Hiện trường vụ hiếp dâm tập thể 8 người mẫu.

Hiện trường vụ hiếp dâm tập thể 8 người mẫu.

Cảnh sát cho biết, 7 nghi phạm bị điều tra 32 tội danh liên quan đến cáo buộc hiếp dâm cũng như cướp tài sản. Họ tin rằng, sau khi có kết quả xét nghiệm ADN, số người bị buộc tội có thể được nâng lên.

Tuần trước, 82 nghi phạm đã bị bắt giữ trong một chiến dịch truy quét diện rộng của lực lượng thực thi pháp luật diễn ra vài ngày sau khi vụ hiếp dâm tập thể 8 người mẫu ở West Village, thị trấn Krugersdorp, phía tây Johannesburg, hôm 28/7.

Ngày 1/8, những người này bị xét xử trước tòa về tội nhập cư bất hợp pháp. Thời điểm đó, nhà chức trách chưa thể xác nhận được các nghi phạm có liên quan đến tội ác tình dục khiến cả Nam Phi “rúng động”.

Nghi phạm là những kẻ nhập cư trái phép đến Nam Phi để đào vàng.

Nghi phạm là những kẻ nhập cư trái phép đến Nam Phi để đào vàng.

Các nạn nhân có độ tuổi từ 19 đến 37 đã chịu cảnh bị cưỡng hiếp tới 10 lần mỗi người trong vài giờ. Họ cho biết, đã bị một nhóm đàn ông có vũ trang tấn công khi đang quay video ca nhạc tại khu mỏ bỏ hoang ở West Village.

Nạn nhân nhỏ tuổi nhất, Nombosino (đã thay đổi tên), kể với tờ báo địa phương City Press, cô và chị gái 21 tuổi đã rất phấn khích khi được một công ty người mẫu thuê ghi hình cho video ca nhạc với mức thù lao 15 bảng Anh/ngày (429.000 đồng). Cô không ngờ, cơ hội công việc đó lại trở thành nỗi kinh hoàng trong cuộc đời cô.

“Khi chúng tôi chuẩn bị quay cảnh cuối cùng, nhóm đàn ông xông vào phim trường và bắn những phát súng trong không khí. Họ ra lệnh cho mọi người nằm xuống. Chúng lục soát người chúng tôi, lấy điện thoại, quần áo và máy ảnh của chúng tôi. Trong quá trình này, chúng bắt đầu chạm vào các bộ phận riêng tư của chúng tôi. Một tên đã ép tôi vào ô tô và đó là kẻ đầu tiên cưỡng hiếp tôi. Khi kẻ thứ hai đến, tôi nói dối bị sẩy thai và yêu cầu hắn ta nói với những người khác không được làm nhục tôi nữa”, Nombosino nhớ về thời khắc đau đớn nhất cuộc đời.

Nombosino cho hay, chị gái sau đó cũng bị đưa vào chiếc xe. Cô đã ngồi vào lòng chị gái để bảo vệ cô ấy nhưng hai người đàn ông đã kéo cô ra khỏi xe và ném xuống một cái hố.

Mẫu nữ tuổi teen nói thêm, những tên tội phạm chỉ hãm hiếp phụ nữ da đen và Ấn Độ, còn ba phụ nữ da trắng trong đội ngũ sản xuất may mắn thoát nạn.

Người dân Nam Phi phẫn nộ trước thực trạng các vụ cưỡng hiếp phụ nữ và bạo lực leo thang.

Người dân Nam Phi phẫn nộ trước thực trạng các vụ cưỡng hiếp phụ nữ và bạo lực leo thang.

Chị gái của Nombosino cho biết, bị hai người đàn ông cưỡng hiếp. Những kẻ tấn công dùng súng đe dọa sẽ giết cô nếu không thuận theo chúng. “Đó là một trải nghiệm đau đớn kéo dài khoảng 4 giờ đối với tất cả các cô gái và một trong những phụ nữ đã bị cưỡng hiếp ngay trước mặt chúng tôi”, nữ người mẫu trả lời phỏng vấn.

Ngoài ra, một trong những nạn nhân tuyên bố với BBC rằng sẽ theo đuổi đến cùng vụ việc để đòi lại công lý cho tất cả những cô gái bị hãm hiếp trong vụ việc và vô số những phụ nữ khác rơi vào bi kịch tương tự trên toàn đất nước.

Tú Oanh

Theo Daily Mail

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/7-nghi-pham-bi-buoc-toi-cuong-hiep-tap-the-8-nguoi-mau-o-nam-phi-post1460856.tpo