7 nam sinh đánh hội đồng bạn ngay trong lớp học

Để "dằn mặt" việc Thi mách lẻo chuyện mình đánh một học sinh khác, nhóm học sinh lớp 7-8 trường THCS Nghĩa Trung (Nam Định) đã đấm đá liên tiếp vào đầu bạn.

Video 2 phút xuất hiện trên mạng ngày 13/2 ghi lại cảnh nhóm 6-7 học sinh mặc đồng phục, đeo khăn quàng đỏ đánh hội đồng một nam sinh khác tại phòng học. Nhóm học sinh nhảy lên bàn thụi tay, thúc gối, đạp chân liên tiếp vào đầu bạn. Đỉnh điểm, khi nam sinh bị đánh chỉ biết ôm đầu chịu đựng, cả nhóm 6-7 bạn học đồng loạt giơ chân đạp túi bụi vào đầu, người đối phương. Cuộc đánh hội đồng diễn ra trong tiếng la hét, can ngăn của một số học sinh khác.

7 nam sinh đánh hội đồng bạn ngay trong lớp học - Ảnh 1

Nhóm 7 học sinh đeo khăn quàng đỏ, mặc đồng phục ở trường THCS Nghĩa Trung (Nam Định), đánh hội đồng một học sinh khác tại lớp học. Ảnh chụp màn hình.

Thầy Nguyễn Thái Sơn, Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Trung (Nghĩa Hưng, Nam Định), cho biết sự việc xảy ra ngày 12/2, có 8 học sinh tham gia, trong đó Hà Thi (lớp 7A) bị đánh.

Sự việc bắt nguồn từ xô xát giữa Khánh và Nghĩa, đều học lớp 7A. Ngày 7/2, Nghĩa xô Khánh ngã vào cây cọ khiến quần bị rách và gai cọ đâm vào chân. Nghĩa sau đó xin lỗi bạn, nhưng bị một số học sinh lớp 8 đánh để trả thù cho Khánh. Nghĩa phải xin nghỉ học 2 ngày.

Biết tin nhóm "đàn anh" lớp 8 sẽ đánh Nghĩa tiếp, học sinh Thi tìm đến nhà báo tin để bạn đừng đi học. Cho rằng Thi "mách lẻo", nhóm học sinh lớp 8 tìm đánh để "dằn mặt".

7 nam sinh đánh hội đồng bạn ngay trong lớp học - Ảnh 2

Thi ôm đầu chịu đựng trước những cú đá, đạp của các bạn. Ảnh chụp màn hình.

"Thi bị đánh vào đầu giờ sáng trong lớp học. Lúc này bảo vệ duy nhất của trường đang đón học sinh ngoài cổng nên không ai hay biết", Hiệu trưởng Sơn nói và cho hay sau khi nắm được thông tin, Ban giám hiệu đã triệu tập 8 học sinh có liên quan và gia đình tới làm rõ. Trường cũng báo cáo sự việc lên công an xã.

"Phụ huynh của học sinh tham gia đánh hội đồng em Thi đã đến xin lỗi và xin chịu mọi chi phí cùng gia đình đưa Thi đi Hà Nội chụp chiếu. Kết luận chụp chiếu sọ não của Thi tại Viện 198 - Bộ Công an cho thấy, đầu em không bị chấn thương", Hiệu trưởng trường Nghĩa Trung cho hay. Hiện sức khỏe Thi đã ổn định, nhưng gia đình chưa muốn em trở lại trường.

Chiều mai (18/2), hội đồng kỷ luật của THCS Nghĩa Trung sẽ họp để đưa ra hình thức xử lý 7 học sinh đánh bạn. Hiệu trưởng Sơn khẳng định quan điểm của nhà trường là giáo dục, răn đe, hạn chế việc đình chỉ học tập có thời hạn với học trò.