7 địa điểm tưởng chừng không thể tồn tại trên trái đất

Những địa điểm khó tin nhất thế giới dưới đây khiến không ít người kinh ngạc bởi những điều đặc biệt, có một không hai trên Trái đất.

7 địa điểm tưởng chừng không thể tồn tại trên trái đất - Ảnh 1

Dòng sông Shanay-Timpishka nằm trong rừng rậm Amazon nổi tiếng thế giới với nước có nhiệt độ nóng đến nỗi bất kỳ con vật nào vô tình chạm vào đều bị đun chín ngay lập tức. Chúng càng giãy giụa chỉ càng khiến nước tràn vào cơ thể và chết nhanh hơn. Nhiệt độ nước ở đây có thể lên đến 91 độ C. Các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân xảy ra hiện tượng tại địa điểm khó tin nhất thế giới này.

7 địa điểm tưởng chừng không thể tồn tại trên trái đất - Ảnh 2

Hang động Movile ở miền đông nam Romania nằm tại vị trí đặc biệt khi tách biệt và cô lập với ánh sáng mặt trời suốt 5,5 triệu năm qua. Thậm chí, không khí trong hang động đặc biệt này rất độc chứa đầy khí H2S và hàm lượng CO2 cao gấp 100 lần so với không khí trên mặt đất. Điều kỳ lạ hơn là có tới 33 giống loài phát triển trong môi trường độc hại trên và chưa từng thấy ở bất kỳ đâu trên Trái Đất.

7 địa điểm tưởng chừng không thể tồn tại trên trái đất - Ảnh 3

Knaresborough ở North Yorkshire là nơi tồn tại một chiếc giếng đặc biệt. Cụ thể, nước chảy xuống từ một mỏm đá trông như bộ đầu lâu đang cười nhưng mọi đồ vật như búp bê, xe đạp... bị nhỏ nước vào đều biến thành đá. Quá trình biến đổi này thường diễn ra trong khoảng 3-5 tháng.

7 địa điểm tưởng chừng không thể tồn tại trên trái đất - Ảnh 4

Hồ Karachay từng là nơi Liên Xô đổ hàng tấn chất thải phóng xạ. Đến năm 1957, một vụ nổ ở nhà máy đã phát tán phóng xạ ra khu vực rộng hơn 23.000 km2 xung quanh. Năm 1967, nước tại địa điểm khó tin này bay hơi cạn đi và bụi phóng xạ lại bị thổi xa tiếp 1.450 km nữa. Mặc dù người ta đã đổ bê-tông đặc xuống để hạn chế nguy cơ khác xảy ra trong tương lai nhưng nồng độ độc hại ở hồ nước này rất cao.

7 địa điểm tưởng chừng không thể tồn tại trên trái đất - Ảnh 5

Công viên Grüner See ở Áo thường được phủ kín bởi tuyết trắng vào mùa đông. Lượng tuyết nhiều đến nỗi khi chúng tan chảy khi thời tiết ấm dần lên khiến mực nước trong hồ tăng lên đột ngột, nhấn chìm cả công viên. Nếu du khách đến Grüner See vào mùa xuân thì sẽ nhìn thấy ghế ngồi nghỉ chân và cả cầu qua hồ đều bị nhấn chìm bên dưới. Thậm chí cả các loài hoa cũng nở dưới nước.

7 địa điểm tưởng chừng không thể tồn tại trên trái đất - Ảnh 6

Vùng nông thôn của Piemonte, Italy gây chú ý bởi một cây sơ-ri mọc trực tiếp ngay trên ngọn của một cây dâu tằm. Người dân địa phương cho rằng, hạt giống cây sơ-ri có thể được một con chim tình cờ thả lên ngọn cây dâu tằm. Bằng cách nào đó, hạt giống đã nảy mầm và phát triển bằng cách bám rễ vào cây dâu tằm để hút chất dinh dưỡng nhằm tồn tại.

7 địa điểm tưởng chừng không thể tồn tại trên trái đất - Ảnh 7

Hồ Maracaibo ở Venezuela là nơi bị sét đánh nhiều nhất thế giới. Bắt đầu vào 7h mỗi tối, sấm sét lại nổi lên suốt 10 tiếng đồng hồ. Trung bình mỗi năm có 260 đêm sét đánh ở hồ nước này. Không có chuyên gia nào có thể giải mã được nguyên nhân hiện tượng này.