7 cầu thủ bị loại trước vòng loại U23 châu Á

Olympic Việt Nam đã có mặt tại TP HCM vào trưa 11/3 để chuẩn bị cho trận giao hữu với Olympic Uzbekistan. Trong 10 ngày luyện quân ở phương Nam, HLV Miura sẽ phải cân nhắc để gạch tên 5 cầu thủ và 2 thủ môn khỏi danh sách 30 người.

Hiện đội có 9 trường hợp bị chấn thương gồm Xuân Trường, Tuấn Tài, Phúc Tịnh, Hồng Duy, Thanh Tùng, Hoàng Lâm, Ngọc Thắng, Đức Lương và trường hợp chấn thương mới nhất của trung vệ Quế Ngọc Hải. Những tuyển thủ không kịp bình phục để sớm trở lại tập luyện nhiều khả năng sẽ bị HLV Miura gạch tên.

Với những chấn thương trên, Olympic Việt Nam chỉ còn 16 cầu thủ (ngoài 5 thủ môn) đủ thể lực thi đấu. Tuy nhiên, HLV Miura khẳng định ông không cần gọi bổ sung nhân sự vì tin rằng các học trò sẽ sớm hồi phục.

7 cầu thủ bị loại trước vòng loại U23 châu Á - Ảnh 1

Tuấn Tài (trái) nhiều khả năng sẽ không tham dự vòng loại U23 châu Á. Ảnh: Tuổi trẻ

Sáng 11/3, Xuân Trường không cùng các đồng đội di chuyển vào TP HCM mà ở lại Hà Nội tiếp tục điều trị chấn thương.Nhiều khả năng đây sẽ là cầu thủ đầu tiên không được đồng hành cùng Olympic Việt Nam, Zing đưa tin.

Trước đó, bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền – trưởng phòng y tế Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội – cho biết: “Thời gian này Xuân Trường được tách khỏi đội Olympic để lên ăn ở, điều trị tại trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Qua gần một tuần điều trị, chấn thương của Xuân Trường đã hồi phục được 30-40%. Tuy nhiên nếu Xuân Trường có hồi phục kịp cũng khó có thể tham dự giải đấu nói trên vì không đủ thời gian tập luyện. Tương tự là trường hợp của tiền đạo Tuấn Tài”.

Về chấn thương của các tuyển thủ Bùi Tiến Dũng, Hồng Duy, Ngọc Thắng…, bác sĩ Hiền cho biết không có gì nghiêm trọng và có thể sớm phục hồi, theo Tuổi trẻ.

Hảo Min