7 cán bộ cao cấp bị kỷ luật do liên quan sai phạm của Trịnh Xuân Thanh

Tại kỳ họp thứ 8, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, xử lý và đề nghị thi hành kỷ luật hàng loạt cán bộ bởi liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh.

Bị cắt giảm ngân sách, TP. HCM vẫn muốn nâng chỉ tiêu tăng trưởng

Sáng 1/12, trả lời báo chí về nguyên nhân muốn nâng chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế trong năm tới (8,4-8,7% so với dự thảo trước đó là 8,1-8,5%), trong khi tỷ lệ ngân sách điều tiết cho thành phố bị cắt giảm, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong cho biết Sở Kế hoạch và Đầu tư khẳng định tiềm năng huy động đáp ứng cho sự phát triển các ngành của thành phố vẫn còn. Vấn đề là phải có cơ chế, giải pháp thế nào để đưa nguồn lực này vào phát triển.

“9 nhóm ngành dịch vụ chủ yếu của thành phố hiện nay địa dư phát triển vẫn còn nếu có chính sách phù hợp. Đơn cử ngành du lịch vẫn chưa khai thác hết tiềm năng”, ông Phong nói, đồng thời cho biết trong các ngành công nghiệp chủ yếu hiện nay thì xu thế công nghiệp chế biến chế tạo có chuyển dịch rất hiệu quả trong năm 2016. Điều đó đã mang tới quy mô của ngành này gia tăng, tốc độ tăng trưởng được nâng lên. Đề án công nghiệp hỗ trợ vừa rồi bước đầu rất khả quan, thu được những kết quả tốt... (Xem tiếp)

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Kỷ luật và đề nghị kỷ luật nhiều cán bộ cao cấp

Cuộc họp của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Từ ngày 28 đến 30/11, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ 8. Đồng chí Trần Quốc Vượng ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp này, Ủy ban kiểm tra Trung ương đã xem xét, xử lý và đề nghị thi hành kỷ luật một số đảng viên và tổ chức đảng:

1- Ông Huỳnh Minh Chắc, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhiệm kỳ 2010-2015... (Xem tiếp)

Kẹt xe, ngập nước ở TP. HCM: Chủ yếu do nguyên nhân chủ quan

Ông Phong cho biết kinh tế TP. HCM trong năm 2017 có nhiều điểm “sáng” như chỉ số tăng trưởng kinh tế (GNDP) đạt 1.037.625 nghìn tỷ đồng (46 tỷ USD), tăng 8,05% so với cùng kỳ. Đặc biệt, thu ngân sách năm 2016 ước đạt 303.816 tỷ đồng, đạt 101,8% kế hoạch trung ương giao và tăng 10,8% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, tình hình kinh tế xã hội còn gặp nhiều khó khăn thách thức do nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là nguyên nhân chủ quan. Đơn cử như tình trạng ngập nước, ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến đời sống người dân là do công tác quản lý chưa chặt chẽ, để tình trạng xả rác xuống kênh rạch, lấn chiếm, san lấp, xây dựng trái phép trên kênh rạch, cửa xả thoát nước gây tắc nghẽn dòng chảy. (Xem tiếp)

PMI tháng 11 tăng mạnh nhất 1 năm rưỡi

Số lượng đơn đặt hàng mới tăng mạnh đã làm cải thiện mạnh mẽ các điều kiện kinh doanh ở các công ty sản xuất Việt Nam trong tháng 11 khi mà sản lượng đã tăng trở lại từ mức thấp của tháng trước.

Chỉ số nhà quản trị mua hàng Purchasing Managers’ Index (PMI) toàn phần lĩnh vực sản xuất Việt Nam của Nikkei – một chỉ số tổng hợp về tình trạng ngành sản xuất - đã tăng từ 51,7 điểm trong tháng 10 lên 54 điểm trong tháng 11, cho thấy sự cải thiện mạnh mẽ của sức khỏe lĩnh vực sản xuất, và đây là mức cải thiện mạnh nhất trong một năm rưỡi. (Xem tiếp)

Việt Nam tăng hạng trong báo cáo thương mại toàn cầu của WEF

Theo đánh giá trong báo cáo về thương mại toàn cầu năm 2016 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), được công bố ngày 30/11, Việt Nam đã tăng 14 bậc trong bảng xếp hạng, đứng vị trí thứ 73 trên 136 nền kinh tế.

Nhiều doanh nghiệp châu Á muốn mở rộng kinh doanh... Nhiều đại gia ngoại nhòm ngó thị trường Việt Nam Doanh nghiệp nước ngoài cảm nhận sự hấp dẫn đầu...

Theo AFP, VOA, báo cáo cho biết Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là một thị trường mở cửa hơn về thương mại quốc tế so với Liên minh châu Âu (EU) hay Mỹ... (Xem tiếp)

Người Trung Quốc ăn rau quả của Việt Nam nhiều hơn gấp 4 lần

Theo Hiệp hội rau quả Việt Nam, tính đến hết tháng 10/2016, Trung Quốc là thị trường xuất khẩu rau quả lớn nhất Việt Nam. Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt gần 1,3 tỷ USD, chiếm gần 65% về khối lượng và 50% về giá trị.

Từ đầu năm đến nay, rau quả là một trong những mặt hàng của Việt Nam xuất sang thị trường này tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, chiều ngược lại, Việt Nam chỉ nhập 147 triệu USD rau quả từ Trung Quốc... (Xem tiếp)

Tuấn Việt