7 cách giảm cân tốt nhất mà không hại sức khỏe

Chất béo không xấu và ăn đa dạng là điều quan trọng nhất. Sau đây là 7 cách tốt nhất để giảm cân không hại sức khỏe.

7 cách giảm cân tốt nhất mà không hại sức khỏe - Ảnh 1

Fiona Kirk, một chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu đồng thời cũng là chuyên gia giảm cân cho rằng những người ăn kiêng phải ý thức được rằng ăn kiêng nhất thời chắc chắn sẽ làm mất cân bằng giữa 3 nguyên tố đại lượng – gồm carbs, protein và chất béo – trong khi mỗi thành phần này đều đóng vai trò quan trọng đối với quá trình trao đổi chất và sức khỏe. Để giảm cân không hại sức khỏe nhất thiết phải đảm bảo cân bằng và đa dạng về dinh dưỡng, trong đó phải đảm bảo 6 thành phần thiết yếu là carbs, protein, chất béo, vitamin, khoáng chất và nước.

7 cách giảm cân tốt nhất mà không hại sức khỏe - Ảnh 2

Chất béo là dưỡng chất không thể thiếu đối với não, tim mạch, thần kinh, hệ miễn dịch và cả quá trình giảm cân. Mỡ là nhân tố rất quan trọng trong chế độ ăn kiêng khỏe mạnh nhưng ăn mỡ quá thường xuyên sẽ gây mất cân bằng đường huyết, lâu dần sẽ gây ra tình trạng kháng insulin và leptin. Tuy nhiên nên tránh xa các chất béo nhân tạo có trong thực phẩm chế biến sẵn và đồ ăn nhanh.

7 cách giảm cân tốt nhất mà không hại sức khỏe - Ảnh 3

Có rất nhiều loại carbs và cần hiểu rõ mình đang ăn loại nào. Ví dụ như carbs từ rau thì nên ăn hàng ngày, còn carbs từ hoa quả, các loại hạt và củ thì không cần thường xuyên. Những loại carbs thỉnh thoảng mới nên ăn là khoai tây, bánh mì, pasta trắng và cơm. Còn các loại bánh ngọt, biscuit… thì chỉ nên ăn cho đỡ thèm chứ không nên ăn thường xuyên.

7 cách giảm cân tốt nhất mà không hại sức khỏe - Ảnh 4

Về thời gian ăn uống, một số người thích ăn 3 bữa/ngày, có người lại chia thành nhiều bữa nhỏ. Chọn cách nào không quan trọng, miễn là chế độ dinh dưỡng phải tốt.

7 cách giảm cân tốt nhất mà không hại sức khỏe - Ảnh 5

Tập thể dục là phần khó nhất trong giảm cân vì cuộc sống ngày nay quá bận rộn. Nhưng không tập thì vòng 2 sẽ không giảm. Vì vậy bất cứ khi nào và ở đâu, chỉ cần ra ngoài đi bộ, đạp xe… khoảng 30 phút là được. Bạn không chỉ được hít thở không khí trong lành mà còn có thêm vitamin D để chiến đấu với mỡ thừa.

7 cách giảm cân tốt nhất mà không hại sức khỏe - Ảnh 6

Ai cũng cần những ngày ăn gian lận để nuông chiều ý thích một chút, tuy không có hại gì đến việc giảm cân nhưng ăn gian lận khiến bạn khó lòng thay đổi thói quen ăn uống.

7 cách giảm cân tốt nhất mà không hại sức khỏe - Ảnh 7

Để cơn đói và cơn thèm ăn không xâm chiếm suy nghĩ, bạn có thể nhờ cậy đến các loại thuốc bổ sung như glutamine, chrom và magie để kiểm soát đường huyết. (Nguồn ảnh: The Sun)