7 bước đà chuẩn bị khi bạn muốn mua xe mới

Đứng trước vô vàn sự lựa chọn khi muốn mua một chiếc xe mới, làm thế nào để bạn có được sự lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, xem qua 7 bước dưới đây là để hoàn thiện kế hoạch mua xe của bạn.

7 bước đà chuẩn bị khi bạn muốn mua xe mới - Ảnh 1

Bước 1: Xác định những mẫu xe bạn có thể mua

Có một nguyên tắc nhỏ là nếu bạn đang dùng tiền vay để chi trả thì con số đó không được vượt quá 20% số tiền bạn đang có. Bạn muốn mua một chiếc xe với ngân sách eo hẹp? Hãy tính toán đến cả số tiền bạn phải chi trả sau khi mua xe như: lốp mới, bảo trì, phụ kiện, linh kiện, nhiên liệu và bảo hiểm… và đưa ra mức giá phù hợp bạn có thể mua và dễ dàng chi trả.

Bước 2: Xem xét cụ thể mục đích sử dụng

Có rất nhiều mẫu xe trở nên phổ biến bởi nó đáp ứng được đa số nhu cầu của người tiêu dùng, có thể kể đến các mẫu như: Mazda 3, Kia Optima, Ford Ranger … tuy nhiên đối với nhu cầu của riêng bạn và mục đích sử dụng, bạn nên xem xét về tính thực dụng hơn là quan tâm quá nhiều đến thương hiệu. Hãy xác định cụ thể: Bạn mua xe dùng để làm gì? Bạn có thể sử dụng nó trong bao lâu? Dòng xe đó phải có những tính năng gì?

7 bước đà chuẩn bị khi bạn muốn mua xe mới - Ảnh 2

Bước 3: Tham khảo giá một cách kĩ lưỡng

Giá cả là yếu tố chính khiến bạn quyết định mua một chiếc xe, bạn có thể thể tham khảo giá cả trên trang web của hãng hoặc các salon có uy tín, từ đó bạn sẽ khoang vùng được những chiếc xe phù hợp với mình.

Bước 4: Tìm hiểu các nguồn thông tin để tham khảo

Một trong những nơi có thể đáp ứng nhu cầu tìm hiểu xe của bạn là những trang web chuyên về ô tô. Để tìm chính xác chiếc xe bạn muốn hãy bắt đầu tìm hiểu về giá cả, độ bền, tính năng và cách để mua xe. Tìm hiểu bằng phương tiện internet sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhanh chóng tìm được mẫu xe thích hợp.

Bước 5: Kiểm tra lịch sử của hãng xe đó

Mẫu xe có đạt uy tín và chất lượng hay không phụ thuộc chủ yếu vào những gì hãng xe xây dựng, bạn có thể lướt qua xem những lỗi thu hồi xe để sửa chữa, chất lượng bảo trì phục vụ của hãng xe đó như thế nào để có cảm giác yện tâm hơn.

7 bước đà chuẩn bị khi bạn muốn mua xe mới - Ảnh 3

Bước 6: Liên hệ với người tư vấn

Một khi bạn tìm thấy chiếc xe ưng ý hãy gọi cho người tư vấn của hãng xe, đây là cách giúp bạn xác minh thông tin chính xác về chiếc xe và bắt đầu hỏi kỹ càng hơn trước khi đưa ra quyết định. Đôi khi, trong quá trình trao đổi người tư vấn có thể đề cập đến một tính năng nào đó khiến bạn thay đổi quyết định mua xe, hãy cẩn thận tìm hiểu sau đó và giữ vững lập trường của mình. Nếu mọi chuyện tiến triển tốt, bạn có thể đề nghị một buổi lái thử xe, điều này làm bạn dễ dàng xem xét tình trạng và khả năng hoạt động của chiếc xe đó.

Bước 7: Kiểm tra xe

Kiểm tra xe một trong những bước rất quan trọng để biết được dòng xe này có thật sự tốt và phù hợp với bạn, hãy lần lượt làm theo các bước sau để quyết định:

Bạn có thể ra vào xe thoải mái mà không cảm thấy khó chịu, khom lưng, va đạp đầu…

Xem xét đến khoảng duỗi chân ở cả hàng ghế trước và ghế sau.

Bạn cầm vô lăng liệu có thoải mái, vừa tay và tiện dụng, thử một vài động tác nghiêng người hoặc cúi thấp để xác định rõ hơn.

Bạn có thể điều chỉnh một vài chi tiết như ghế lái, dây thắt an toàn, trình điều khiển để sử dụng xe phù hợp.

Thử nghe tiếng động cơ và những chi tiết như đèn LED, đèn hậu, khu vực ống xả khí và kính xe…

Sử dụng mũi của bạn để phát hiện bất cứ mọt mùi gì đó không ổn như: mùi gas, mùi dầu... Bên cạnh đó bạn nên xem đến lốp xe, hệ thống phanh, mui xe, hệ thống điều hòa…

Điều cuối cùng bạn nên lưu ý đó là thủ tục và giấy tờ mua xe liệu có thuận tiện và nhanh chóng. Mua một chiếc xe mới không khó, khó ở chỗ làm thế nào để hài lòng với dòng xe mình mua và sử dụng chúng hiệu quả.