7 bí mật cơ thể đàn ông mà chính họ cũng chưa hề biết

Cơ thể con người chúng ta có vô số những điều kỳ diệu mà bản thân mình cũng không tài nào hiểu hết được. Đàn ông cũng vậy.

7 điều bí mật về đàn ông mà ngay chính họ cũng có thể không biết, là:

1. Lão hóa chậm

Có một sự thật là da của nam giới ít mất sự tập trung của collagen (chất đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo da, làm cho da căng bóng) hơn những người phụ nữ cùng tuổi. Điều này đồng nghĩa với việc đàn ông sẽ có ít nếp nhăn hơn khi trở về già.

Phụ nữ thường trong già hơn đàn ông cùng tuổi

2. Đàn ông có tiết sữa

Sự thật là nam giới vẫn có những tuyến có thể sản xuất ra sữa. Nhưng nếu như đây là một việc bình thường của nữ giới thì việc tiết sữa ở nam lại là một điều khá bất thường trong cơ thể.

Con trai vẫn có khả năng tiết ra sữa

Việc tiết ra sữa ở tuyến vú của phái mạnh xảy ra khi cơ thể tiết ra quá nhiều hoocmon prolactic. Đây có thể là một phản ứng phụ khi điều trị kích thích tim, các vấn đề ở tuyến yên và não bộ, hoặc quá đói khát.

3. Bị hói đầu

Nếu bố của người con trai đó bị hói đầu thì 60% bạn nam đó cũng sẽ tương tự như bố mình.

Tình trạng hói đầu ở nam giới bị ảnh hưởng khá nhiều yếu tố di truyền từ bố.

4. Hội chứng "tiền kinh nguyệt"

Hội chứng "tiền kinh nguyệt" ở nam chỉ tình trạng suy giảm hoocmon testosterone dẫn đến tình trạng nhạy cảm, hay cáu gắt, bực bội, hay cảm thấy đói và thậm chí là bị co thắt dạ dày. Những dấu hiệu này chẳng khác gì với triệu chứng tiền kinh nguyệt ở nữ giới cả.

Suy giảm testosteron khiến nam giới trở nên nhạy cảm, hay cáu gắt - những biểu hiện tương tự như triệu chứng tiền kinh nguyệt ở nữ. Vì vậy, không chỉ có mỗi "hội chị em" mới có chuyện cáu gắt "định kỳ" đâu nhé!

5. Mang giới tính nữ 6 tuần đầu thai kỳ

Tất cả mọi người trên thế giới này đều bắt nguồn từ giới tính là nữ. X và Y là hai nhiễm sắc thể có nhiệm vụ giúp xác định giới tính của mỗi người. Nếu hai nhiễm sắc thể X tham gia cùng nhau trong quá trình thụ thai, một bé gái sẽ ra đời; Nếu nhiễm sắc thể X và Y cùng nhau, một cậu bé sẽ xuất hiện. Nhưng trong 5-6 tuần đầu tiên, nhiễm sắc thể Y hoàn toàn không hoạt động. Cho đến khi nhiễm sắc thể Y bắt đầu hoạt động, giới tính của thai nhi sẽ được định hình rõ kể từ thời điểm này.

Tất cả chúng ta đều bắt đầu là một cô gái.

6. Da dày hơn phụ nữ

Hoocmon testosterone làm cho da của nam giới dày hơn hoảng 25% so với da của phụ nữ.

7 bí mật cơ thể đàn ông mà chính họ cũng chưa hề biết - Ảnh 1

Không thể tin, đàn ông Nhật đều ước được mặc... áo ngực

Đàn ông mặc áo ngực là một trong những điều kì dị tưởng như không thể tin nổi.

Da của nam giới dày hơn phụ nữ nhưng có xu hướng mỏng dần theo thời gian.

7. Sự thật về trái cổ ở nam giới

Bạn có bao giờ tự hỏi chức năng của trái cổ ở nam giới là gì và tại sao trái cổ của đàn ông có lại lớn hơn phụ nữ? Phụ nữ chỉ có một phần nhô ra nhỏ trên cổ, tạo thành sụn tuyến giáp, mục đích duy nhất là để bảo vệ các dây thanh nhạc. Sụn tuyến giáp này cũng chịu trách nhiệm về giọng nói của chúng ta được cao hơn.

Trái cổ ở nam là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng "vỡ" giọng và là lý do giọng nam trầm và ấm hơn so với giọng cao, bổng của nữ.

P.V (tổng hợp)