63 tỉnh, thành công bố điểm thi tốt nghiệp THPT

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  57 liên quanGốc

  Zing liên tục cập nhật danh sách, đường link của các địa phương đã cho phép thí sinh tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

   Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh: Duy Hiệu.

  Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh: Duy Hiệu.

  Không thể truy cập hệ thống quản lý thi để tra điểm

  Theo ghi nhận của Zing, từ 0h ngày 24/7, hệ thống quản lý thi rơi vào tình trạng nghẽn mạng, thí sinh không thể truy cập để tra cứu điểm thi. Sau một thời gian, sự cố được khắc phục.

  Thí sinh vẫn có thể tra cứu điểm thi theo đường link do Sở GD&ĐT từng địa phương cung cấp bằng cách bấm vào tên các tỉnh/thành dưới đây,nhập số báo danh, mã xác nhận để nhận kết quả.

  Thừa Thiên - Huế đã mở link tra cứu

  Theo ghi nhận của Zing, từ sau 23h, các thí sinh tại Hội đồng thi tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có thể tra cứu kết quả thi tốt nghiệp THPT theo đường link do Sở GD&ĐT cung cấp.

  Thí sinh truy cập tại đây, nhập số báo danh, mã xác nhận để biết kết quả thi.

  Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỉnh này có 13.084 bài thi tự luận. Trong đó, 3 thí sinh đạt điểm 10, 2 em bị điểm liệt.

  Ông nói thêm ghi nhận chung, tình hình điểm thi ở đây tương đương năm trước. Với các môn khác, tỉnh có thí sinh bị điểm liệt.

  Năm 2022, tại Thừa Thiên - Huế, kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức với 37 điểm thi do Sở GD&ĐT chủ trì dành cho hơn 13.365 thí sinh đăng ký dự thi với hơn 589 phòng thi chính thức.

  Tra cứu điểm thi theo nhiều cách

  Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi theo đường link do Sở GD&ĐT cung cấp. Các em vào website Sở GD&ĐT nơi mình dự thi để biết thêm thông tin.

  Đến nay, nhiều nơi đã cung cấp địa chỉ tra cứu, chờ đến 0h ngày 24/7, thí sinh vào nhập số báo danh là có thể biết kết quả. Zing sẽ cập nhật liên tục những tỉnh, thành đã mở chức năng tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

  Bên cạnh đó, bằng tài khoản đã đăng ký và được cấp, thí sinh tra cứu qua hệ thống quản lý thi tại địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/Account/Login.

  Thí sinh chưa có hoặc quên mã đăng nhập liên hệ điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập. Nếu không đăng nhập được trên điện thoại bằng trình duyệt Chrome, thí sinh vào Cài đặt (Settings) > Trình tiết kiệm dữ liệu (Data Saver) > Chọn Tắt (Off) để đăng nhập vào hệ thống.

  Thí sinh nhập số CCCD/CMND/ĐDCD và Mã đăng nhập, sau đó nhấn vào phần "TRA CỨU" bên tay trái, rồi chọn "TRA CỨU ĐIỂM".

  Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 diễn ra trong hai ngày 7-8/7. Kỳ thi vẫn giữ ổn định về phương thức như năm 2021. Thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn ở hình thức tự luận, các môn thi còn lại đều dưới dạng trắc nghiệm, bao gồm Toán, Tiếng Anh, tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc tổ hợp môn Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân).

  Điểm xét tốt nghiệp THPT 2022 được lấy đến 2 chữ số thập phân. Thí sinh đạt 4,99 điểm không được làm tròn lên 5. Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp. Điểm xét tốt nghiệp bao gồm 70% điểm thi THPT và 30% điểm trung bình lớp 12.

  Sau khi có điểm, thí sinh nguyện vọng phúc khảo bài thi có thể nộp đơn tại nơi đăng ký xét tuyển từ ngày 24/7 đến hết ngày 3/8. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, thí sinh sẽ được Hội đồng thi thông báo kết quả phúc khảo.

  Môn Ngữ văn có điểm 0 và điểm tuyệt đối

  Trước khi điểm thi được chính thức công bố, theo thông tin báo chí ghi nhận tại nhiều địa phương, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có cả điểm 0 lẫn điểm tuyệt đối môn Ngữ văn.

  Cụ thể, điểm 0 môn tự luận duy nhất của kỳ thi được ghi nhận tại Hội đồng thi tỉnh Bắc Giang. Bà Đỗ Minh Hải, Phó trưởng ban chấm thi tự luận, Hội đồng chấm thi tỉnh Bắc Giang, cho biết thí sinh nhận điểm liệt do chỉ viết đúng 5 từ.

  Trong khi đó, các tỉnh phía bắc đã có ít nhất 2 thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn. Bài thi này được giám thị 1 và giám thị 2 đánh giá rất tâm đắc. Những bài thi Ngữ văn đạt được mức điểm tuyệt đối còn được tổ trưởng tổ chấm thi đọc lại.

  Ngoài ra, tại Hà Nội, theo thông tin từ Sở GD&ĐT, địa phương này có thí sinh đạt điểm 9,75 điểm môn Ngữ văn; bài thi Toán có nhiều điểm 10; các bài thi, môn thi còn lại cũng có nhiều bài thi đạt điểm cao.

  Còn ở TP.HCM, tính đến ngày 20/7, 9,5 là điểm số cao nhất môn Ngữ văn ghi nhận tại địa phương này. Điểm bài thi thấp nhất có thể là 0,75 điểm. Bài thi của thí sinh này hầu như là không làm gì, chỉ chép lại đề bài. Các bài thi chủ yếu từ 6 đến 7 điểm, số lượng bài thi đạt điểm từ 8 trở lên không nhiều, đặc biệt là từ 9 trở lên rất ít.

  Nhóm PV

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/60-tinh-thanh-cong-bo-diem-thi-tot-nghiep-thpt-post1338355.html