600 học viên cai nghiện trốn trại: Xem xét các đối tượng kích động học viên

Gần 600 học viên cai nghiện bỏ trốn đã xác định được 3 đối tượng kích động. Cơ quan chức năng đang xem xét để quyết định có hay không khởi tố vụ án này.

Chiều ngày 24/10, tại cuộc họp liên ngành để tìm cách giải quyết những khó khăn tại Cơ sở điều trị cai nghiện tỉnh Đồng Nai, bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: "Chúng tôi đã giao cho công an rà soát lại các đối tượng cầm đầu gây rối, kích động các học viên khác trốn trại, tiến hành củng cố hồ sơ, nếu các đối tượng đủ yếu tố cấu thành vi phạm pháp luật thì xem xét khởi tố”. Báo Dân trí đưa tin.

Như tin tức Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa trước đó, 3 đối tượng kích động trong vụ việc này được xác định đó là Trần Ngọc Dũng 26 tuổi, ngụ ấp Lộc Hòa, xã Tây hòa, huyện Trảng Bom; Võ Đình Huân 31 tuổi, ngụ phường Xuân Hòa, TX Long Khánh; Đậu Đức Nghĩa 31 tuổi, ngụ tại phường Long Bình, TP Biên Hòa.

600 học viên cai nghiện trốn trại: Xem xét các đối tượng kích động học viên - Ảnh 1

Các đối tượng bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh: Dân trí

Các đối tượng khai nhận vào chiều tối 23/10, Dũng báo bị ốm để xuống trạm xá khám bệnh, phát thuốc. Sau đó, Dũng trở về phòng dùng vật nhọn cắt cổ tự tử để kích động các học viên khác phá cửa, đập tường trốn chạy. Khi thoát ra khỏi phòng, các đối tượng này kéo qua các khu khác để đập phá cửa, tạo điều kiện cho nhiều đối tượng cùng trốn chạy. Để có phương tiện tẩu thoát, Huân và Nghĩa lấy trộm một xe mô tô của cán bộ trung tâm làm phương tiện. Sau khi thoát được ra khỏi phòng, các học viên này tổ chức kích động, đập thủng tường phòng ở các khu A1, F, G để giải phóng học viên. Trong đêm, hàng trăm người cầm theo hung khí, gậy, ván gỗ, bình cứu hỏa mini... để chống trả bảo vệ.

600 học viên cai nghiện trốn trại: Xem xét các đối tượng kích động học viên - Ảnh 2

Một căn phòng bị phá của Trung tâm cai nghiện Đồng Nai. Ảnh: BPL

Theo thống kê sơ bộ của Sở Lao động Thương binh - Xã hội Đồng Nai, hậu quả để lại là 36 phòng của các khu A, E, F, G và trạm xá cùng các tivi, cửa của trung tâm bị hư hỏng với thiệt hại hơn 220 triệu đồng. Hiện tại, các cơ quan chức năng cũng đã khẩn trương khắc phục thiệt hại, xây dựng lại cơ sở để các học viên sớm ổn định chỗ ở.

Nguyễn Hà (t/h)