60 VĐV tham gia Giải Vô địch cờ vây xuất sắc quốc gia năm 2023

Sáng 13-8, tại Hà Nội, Giải Vô địch cờ vây xuất sắc quốc gia năm 2023 đã khởi tranh với 60 vận động viên (VĐV) tham gia tranh tài.

Các vận động viên tranh tài tại giải.

Các vận động viên tranh tài tại giải.

Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2023) và Quốc khánh (2-9).

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài cho biết, đây là dịp đặc biệt giúp các VĐV thể hiện tài năng, sự thông minh và chiến lược trong cuộc thi. Môn cờ vây đã có một lịch sử lâu đời và được coi là một trong những trò chơi trí tuệ cổ xưa. Đây không chỉ là một trò chơi giải trí, mà còn là một nghệ thuật đòi hỏi sự tư duy sắc bén và khả năng dự đoán.

"Giải Vô địch cờ vây xuất sắc quốc gia năm 2023 là một sự kiện quan trọng, nơi những VĐV cờ vây xuất sắc nhất cạnh tranh để chứng tỏ bản thân và khẳng định vị thế của mình. Khán giả sẽ được chứng kiến những trận đấu gay cấn, những bước đi đầy tính toán và cả những tình huống đầy bất ngờ ở giải đấu", ông Phạm Xuân Tài phát biểu.

Các vận động viên tranh tài tại giải.

Giải được tổ chức nhằm tạo sân chơi giao lưu, hợp tác với các nước có phong trào cờ vây phát triển, góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào tập luyện môn thể thao trí tuệ này trong cả nước. Qua giải đấu này, giới chuyên môn mong muốn tuyển chọn được các kỳ thủ tài năng để xây dựng nguồn VĐV cờ vây chuẩn bị cho các giải quốc tế.

Giải sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 19-8.

Nguồn Hà Nội Mới: https://hanoimoi.vn/60-vdv-tham-gia-giai-vo-dich-co-vay-xuat-sac-quoc-gia-nam-2023-638012.html