60 cặp đôi khuyết tật sẽ có chung ngày hạnh phúc

Một cặp đôi khuyết tật hạnh phúc khi được tổ chức cưới tại nhà hàng 4 sao

Đây là năm thứ 3 Hội Giáo dục nghề nghiệp TPHCM tổ chức chương trình kết nối các cặp đôi “đặc biệt” này. Chương trình nằm trong chuỗi nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ người khuyết tật hòa nhập, nâng cao chất lượng sống mà hội đã và đang cố gắng thực hiện.

Theo đó, năm nay có 60 cặp đôi khuyết tật đến từ TPHCM và các tỉnh thành lân cận tham gia lễ đám cưới tập thể. Số lượng cặp đôi tham gia năm nay tăng thêm 20 cặp đôi so với năm 2015.

Theo ban tổ chức, đến với chương trình, mỗi cặp đôi đều là một hoàn cảnh xúc động, họ đã cùng nhau gắn kết và vượt lên số phận nghiệt ngã để đắp xây hạnh phúc. Đa phần các cặp đôi đến với nhau đều khuyết tật hoặc có vợ hoặc chồng khuyết tật. Trong số 60 cặp đôi năm nay có những cặp đôi cả hai cùng bị khiếm thị, khiếm thính, cùng ngồi xe lăn, chống nạng…

Một cặp đôi đang bàn bạc kế hoạch tổ chức với Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Him Lam Palace

Tham gia chương trình, 60 cặp đôi khuyết tật được Ban tổ chức hỗ trợ toàn bộ chi phí, đồng thời trao tặng những phần quà động viên tinh thần từ các nhà hảo tâm đồng hành cùng chương trình thầm lặng nhiều năm qua.

Cụ thể, các cặp đôi được Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn- Đá Quý TPHCM tặng một cặp nhẫn vàng. Đơn vị Kim Tuyến Make up Studio và Vacosi make up house hỗ trợ trang điểm, trang phục cưới, hoa cưới, chụp hình chân dung cho các cặp đôi. Và gần 100 tình nguyện viên hỗ trợ các cặp đôi là những sinh viên đến từ trường Trung cấp nghề Nhân Đạo (Q.3, TPHCM).

Đặc biệt mỗi cặp đôi còn được tặng một bàn tiệc cưới dành cho người thân, bạn bè đến tham gia chúc phúc.

Toàn bộ thực đơn tiệc cưới sẽ do các đầu bếp của Trung tâm hội nghị tiệc cưới Him Lam Palace đạt chuẩn 4 sao lên kế hoạch và thực hiện.