6 xu hướng thiết kế nhà ở lên ngôi 2018

Năm 2018, xu hướng các mẫu nhà ở sẽ thiên về không gian mở, nội thất đa năng, kết hợp nhiều vật liệu mới và đơn giản hóa màu sắc.

Phần lớn các mẫu nhà trong năm 2018 dự đoán sẽ ưa sử dụng thiết kế mở, giúp tối đa hóa chức năng của ngôi nhà. Ảnh: Thietkenhaxinh.

Xu hướng này đặc biệt phổ biến trong các căn nhà diện tích nhỏ. Tường kính, cửa kính hay vách ngăn thông minh đều là nội thất phù hợp giúp con người hòa mình vào thiên nhiên. Ảnh: Thietkenhaxinh.

Khi mật độ xây dựng ngày càng dày đặc tại các thành phố lớn thì việc sử dụng nội thất thông minh, đa năng trở thành giải pháp tối ưu. Ảnh: Noithattrevietnam.

Nội thất nhỏ nhưng đa năng sẽ khiến bài toán về diện tích chật hẹp không còn là vấn đề nữa. Ảnh: Noithatbenthanh.

Kết hợp các loại vật liệu mới trở thành phương thức quan trọng tạo sự độc đáo cho căn nhà. Ảnh: Pinterest.

Bên cạnh gạch, sắt, gỗ truyền thống, các nguyên liệu như gỗ MFC, acrylic, đá cẩm thạch...được thiết kế hài hòa mang đến bản sắc riêng. Ảnh: Metalframeconstruction.

Những thiết kế cầu kỳ, màu sắc đa dạng đã không còn phù hợp với thiết kế nhà ở năm 2018. Ảnh: Youtube.

Xu hướng hiện nay thiên về đơn giản hóa nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Sự đơn giản thường được thể hiện trong màu sắc căn nhà và nội thất. Ảnh: Fast Co. Design.

Năm 2018, phòng ngủ được các kiến trúc sư sử dụng để khai thác sự sáng tạo của mình. Những thiết kế hoa văn sẽ giúp gia chủ đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Ảnh: Homedit.

Cùng với sự lên ngôi của phong cách cá nhân, xu hướng thiết kế nhà ở 2018 cũng bị ảnh hưởng. Dấu ấn cá nhân được thể hiện rõ nét hơn bao giờ hết trong thiết kế nhà. Ảnh: The Royal.

Hoàng Minh (theo Elleman)