6 việc đơn giản hàng ngày giúp cơ thể tránh xa ung thư

Ung thư là một căn bệnh chết người, nó có thể xảy ra ở bất cứ ai và bất kì nơi nào trên thế giới. Tuy nhiên, ung thư hoàn toàn có thể tránh được nếu bạn có một thói quen sống lành mạnh.

Ung thư là một căn bệnh chết người, nó có thể xảy ra ở bất cứ ai và bất kì nơi nào. Các tế bào trong cơ thể hoạt động theo cơ chế nhân lên khi cần và chết đi khi đã hoàn thành nhiệm vụ. Việc xuất hiện các tế bào ung thư làm thay đổi cơ chế này. Các thay đổi trong DNA khiến cho các tế bào nhân lên một cách nhanh chóng và khó kiểm soát, gây ra các cục mô gọi là bướu. Ung thư có thể phát triển ở hầu hết các cơ quan trên cơ thể từ xương, da, gan, ruột, phổi,....

Các dấu hiệu của bệnh ung thư thường phụ thuộc vào loại và vị trí xuất hiện ung thư. Nếu như ung thư họng, phổi thường gây ho, khó thở và tức ngực, thì ung thư trực tràng lại gây ra hiện tượng tiêu chảy kéo dài, táo bón hoặc đi ngoài ra máu. Tuy nhiên, hiện tượng chung nhất là cơ thể suy nhược, ho kéo dài, da dẻ nhợt nhạt, xuất hiện nhiều mụn, nốt ruồi,...

Dưới đây là những việc làm đơn giản hàng ngày giúp bạn hạn chế nguy cơ bị mắc bệnh ung thư.

Bỏ thuốc lá

6 việc đơn giản hàng ngày giúp cơ thể tránh xa ung thư - Ảnh 1

Thuốc lá được biết đến như nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư phổi, ung thư vòm họng. Đây là 2 loại bệnh chiếm đến 30% trên tổng số các ca tử vong do ung thư trên toàn thế giới. Hãy bỏ thuốc ngay hôm nay để giúp chính bản thân và người xung quanh bạn tránh được những tác hại do khói thuốc gây ra.

Thường xuyên bôi kem chống nắng

6 việc đơn giản hàng ngày giúp cơ thể tránh xa ung thư - Ảnh 2

Ung thư da là loại ung thư phổ biến nhất trên thế giới. Chúng thường xảy ra do bạn thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 10 đến 16 giờ hàng ngày. Melanoma là một dạng ung thư tế bào hắc tố gây ra nguyên nhân tử vong cho rất nhiều người. Để hạn chế loại ung thư này, bạn hãy tạo cho mình thói quen sử dụng kem chống nắng thường xuyên và nhớ che chắn cho cơ thể mỗi khi phải làm việc ngoài trời.

Giảm căng thẳng

6 việc đơn giản hàng ngày giúp cơ thể tránh xa ung thư - Ảnh 3

Căng thẳng có thể gây ra ung thư - điều này nghe có vẻ khó tin nhưng có thật. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, khi cơ thể căng thẳng sẽ làm giảm khả năng miễn dịch, khiến cơ thể không có khả năng chống lại sự tấn công của các tế bào ung thư. Vì vậy, hãy thường xuyên ra ngoài đi dạo, thư giãn đầu óc để chống lại các nguy cơ gây ra căng thẳng hàng ngày.

Ăn nhiều rau xanh

6 việc đơn giản hàng ngày giúp cơ thể tránh xa ung thư - Ảnh 4

Các loại rau xanh như súp lơ xanh, bắp cải có đặc tính chống ung thư rất cao. Thường xuyên ăn các loại rau này sẽ khiến cơ thể bạn có khả năng tránh xa các loại bệnh ung thư nguy hiểm.

Ngừng uống rượu, bia

6 việc đơn giản hàng ngày giúp cơ thể tránh xa ung thư - Ảnh 5

Rượu được biết đến như một loại nguyên nhân chính dẫn đến ung thư gan, trực tràng,... Vì vậy, hãy ngừng uống rượu ngay hôm nay để cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn.

Tập thể dục thường xuyên

6 việc đơn giản hàng ngày giúp cơ thể tránh xa ung thư - Ảnh 6

Tập thể dục thường xuyên là một biện pháp tốt để chống lại các tế bào ung thư. Một nghiên cứu tại mỹ chỉ ra rằng, việc thường xuyên tập thể dục có thể khiến cơ thể tránh xa tới 13 loại ung thư trong đó có ung thư vú, ruột kết và phổi. Tạo cho mình thói quen tập luyện hàng ngày và luôn giữ cân nặng trong tầm kiểm soát là việc làm đơn giản để đẩy lùi căn bệnh ung thư.

Thu Nguyễn

6 việc đơn giản hàng ngày giúp cơ thể tránh xa ung thư - Ảnh 7

Những thực phẩm biến đổi gene thường gặp nhất

6 việc đơn giản hàng ngày giúp cơ thể tránh xa ung thư - Ảnh 8

Thực hư chuyện uống nhiều sữa đậu nành có thể bị ung thư vú?

6 việc đơn giản hàng ngày giúp cơ thể tránh xa ung thư - Ảnh 9

Biểu hiện của ung thư xương

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:

Email: banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900