6 trường đại học thân thiện với người LGBT nhất tại Mỹ năm 2016

Nếu bạn là người LGBT và có ý định theo học tại Mỹ thì đây là những gợi ý hữu ích dành cho bạn.

6 trường đại học thân thiện với người LGBT nhất tại Mỹ năm 2016 - Ảnh 1

Theo khảo sát mới đây của National Gay and Lesbian Task Force, 20% giảng viên và sinh viên thuộc cộng đồng LGBTQ tại Mỹ lo sợ cho sự an toàn của mình trong khuôn viên trường. Trong khi đó, 43% khẳng định tình trạng kỳ thị và phân biệt đối xử vẫn diễn ra hằng ngày. Những con số này chính là bằng chứng cần thiết nhằm thúc đẩy các trường học nhanh chóng đưa ra những chính sách bảo vệ quyền lợi của người LGBT.

Trong bối cảnh xã hội ngày càng có cái nhìn cởi mở và đúng đắn hơn về cộng đồng LGBT, các trường đại học cũng đã đưa ra nhiều thay đổi nhằm phù hợp với sự phát triển chung và thu hút thêm nhiều đối tượng sinh viên. Dưới đây là 5 trường đại học lí tưởng tại Mỹ dành cho người LGBT theo đánh giá của website bestcolleges.com trong năm 2016:

6. Cao đẳng Colorado

6 trường đại học thân thiện với người LGBT nhất tại Mỹ năm 2016 - Ảnh 2

Đại học Colorado đã kết hợp với trung tâm Gay Lesbian Bisexual Transgender Queer Resource cho ra đời một chương trình huấn luyện mang tên Safe Zone. Theo đó, những người tham gia sẽ được cung cấp các kiến thức và kĩ năng cần thiết nhằm hỗ trợ cho học sinh LGBT. Sau khi hoàn thành, tình nguyện viên sẽ nhận được huy hiệu Safe Zone như bằng chứng khẳng định họ hội đủ yếu tố để giúp đỡ các học sinh LGBT.

5. Cao đẳng Oberlin

6 trường đại học thân thiện với người LGBT nhất tại Mỹ năm 2016 - Ảnh 3

Multicultural Resource Center là trung tâm được thành lập nhằm thúc đẩy và bảo vệ sự đa dạng trong môi trường học đường. Họ cung cấp nhiều chương trình và hỗ trợ cho tất cả những học sinh yếu thế như một cách tiếp cận toàn diện để củng cố cho một cộng đồng vững mạnh. MRC tài trợ cho gẩn 300 sự kiện của học sinh mỗi năm.

4. Cao đẳng Harvey Mudd

6 trường đại học thân thiện với người LGBT nhất tại Mỹ năm 2016 - Ảnh 4

Trung tâm The Queer Resource của hệ thống trường học Claremont (7 chi nhánh, gồm Cao đẳng Harvey Mudd) có nhiệm vụ phục vụ cho tất cả sinh viên thuộc cộng đồng LGBT. Trung tâm này sở hữu hơn 1.200 cuốn sách và phim ảnh có chủ đề LGBT phục vụ miễn phí cho những ai có nhu cầu và các chương trình giảng dạy liên quan. Ngoài ra, các nhân viên của TQR cũng làm việc cực lực để cho ra đời nhiều chương trình hỗ trợ hiệu quả hằng năm.

3. Đại học Ohio

6 trường đại học thân thiện với người LGBT nhất tại Mỹ năm 2016 - Ảnh 5

Đại học Ohio có một trung tâm riêng biệt giúp bảo tồn tính đa văn hóa và đa dạng tính dục trong giới sinh viên. Hàng loạt chương trình phát triển khả năng lãnh đạo, đào tạo, nâng cao nhận thức, cơ hội học tập... thường xuyên được tổ chức dành cho mọi đối tượng trong trường với tính thiết thực cao.

2. Đại học Nam California

6 trường đại học thân thiện với người LGBT nhất tại Mỹ năm 2016 - Ảnh 6

Trung tâm LGBT của đại học Nam California đứng đầu tại Mỹ trong lĩnh vực này. Môi trường học tập tại đây được đánh giá là cực kỳ thân thiện đối với người đồng tính, song tính và chuyển giới.

1. Đại học Yales

6 trường đại học thân thiện với người LGBT nhất tại Mỹ năm 2016 - Ảnh 7

Trung tâm LGBT của đại học Yales đã tạo ra một cộng đồng LGBT hiện diện công khai và đa dạng gồm giảng viên, sinh viên và nhân viên của trường. Rất nhiều chương trình thiết thực đã được đưa vào áp dụng như Queer Leadership Workshops giúp phát triển khả năng lãnh đạo trong các vấn đề liên quan đến LGBT, Graduate & Professional Queer Programming cho các sinh viên...

Mai Thảo