6 tháng quấy rối con gái, mẹ bị phạt tù nửa năm

Báo Pháp Luật TP.HCM
Gốc

Người mẹ Hàn Quốc lãnh án tù và bị quản chế vì quấy rối con gái ruột bằng 306 tin nhắn và 111 cuộc điện thoại trong suốt nửa năm.

Một phụ nữ Hàn Quốc đã bị kết án sáu tháng tù giam và hai năm quản chế vì liên tục quấy rối con gái mình trong 6 tháng, tờ The Korea Herald đưa tin ngày 14-9.

Ảnh minh họa. Ảnh: THE KOREA HERALD

Ảnh minh họa. Ảnh: THE KOREA HERALD

Theo Tòa án quận Daejeon, người phụ nữ trên, khoảng 50 tuổi, đã liên tục theo dõi và quấy rối con gái ruột của mình suốt từ tháng 12-2021 đến tháng 5-2022 với 306 tin nhắn và 111 cuộc điện thoại.

Thời gian đầu, tin nhắn của người mẹ chỉ có những yêu cầu thông thường như nhắc con gái đọc Kinh Thánh hoặc xin ở lại chỗ con gái. Tuy nhiên, khi con gái không trả lời tin nhắn, người mẹ chuyển sang gọi điện quấy rối và xúc phạm.

Không những thế, người mẹ còn theo dõi con gái bằng cách đến thăm nhà con 8 lần trong thời gian nói trên, có hành vi xâm phạm đời tư như nhìn trộm nhà con gái.

Theo Tòa án quận Daejeon, bất chấp lệnh cấm do cảnh sát ban hành vào tháng 6-2022, người mẹ đã tái diễn hành vi trên thêm 6 lần nữa.

Dù người phụ nữ khẳng định hành động của mình là không cố ý hay có chủ đích trước, tòa vẫn bác bỏ và tuyên phạt 6 tháng tù giam và 2 năm quản chế. Ngoài ra, người phụ nữ còn phải hoàn thành 40 giờ giáo dục về việc chống rình trộm.

Vào tháng 3-2021, sau 22 năm kể từ khi lần đầu ban hành luật xử lý đối tượng có hành vi lén lút theo dõi người khác, các nhà lập pháp Hàn Quốc đã thông qua đạo luật chặt chẽ hơn đối với vấn đề này và luật mới chính thức có hiệu lực từ tháng 10-2021, tờ The Straits Times đưa tin.

Theo đó, những kẻ lén lút theo dõi người khác có thể bị phạt số tiền lên tới 30 triệu won (hơn 500 triệu đồng) hoặc bị phạt tù đến 3 năm. Nếu thủ phạm bị phát hiện mang theo vũ khí, mức phạt tối đa sẽ là 50 triệu won (hơn 900 triệu đồng) và 5 năm tù.

TRÙNG QUANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/han-quoc-6-thang-quay-roi-con-gai-me-bi-phat-tu-nua-nam-post751602.html