6 tàu cá đang tiếp cận cứu 11 ngư dân Quảng Ngãi

Tàu cá Quảng Ngãi trôi tự do trên biển suốt 5 ngày qua đang được cứu hộ khẩn trương.

6 tàu cá đang tiếp cận cứu 11 ngư dân Quảng Ngãi - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Sáng nay (29/11), 6 tàu cá trong tổ, đội đoàn kết đánh bắt trên biển số 1 của xã Nghĩa An, TP.Quảng Ngãi đang đánh bắt trên biển đã ngừng đánh bắt và trên đường đi tiếp cận cứu 11 ngư dân của tàu cá QNg-92823TS hiện bị hỏng máy, trôi tự do trên vùng biển Hoàng Sa.

Dự kiến chiều mai (30/11), 6 tàu cá này mới có thể tiếp cận và lai dắt tàu cá QNg-92328TS cùng 11 ngư dân bị nạn vào đất liền.

Hiện các ngư dân trên tàu cũng đang nỗ lực sửa chữa và được hỗ trợ hướng dẫn cách sửa chữa sự cố máy tàu thông qua hệ thống Icom.

Cùng lúc này, việc triển khai công tác cứu hộ tàu cá QNg-90134 TS gặp nạn khi đang đánh bắt hải sản trên vùng biển Trường Sa của Việt Nam cũng đang được khẩn trương triển khai. Hiện các đài canh tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Quảng Ngãi đang giữ thông tin liên lạc với tàu cá; đồng thời thông báo cho các tàu, thuyền ở gần khu vực tàu bị nạn đến hỗ trợ, giúp đỡ.

Các ngành chức năng và Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đang đề xuất các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho tàu và 7 ngư dân trên tàu. Hai ngày trước, tàu cá này bị hỏng hộp số, buộc phải neo đậu tại vị trí cách đảo Song Tử Tây khoảng 50 hải lý và phát tín hiệu cầu cứu khẩn cấp.