6 sự kiện đáng chú ý sẽ diễn ra trong tuần (28/11 - 4/12)

Tuần này có nhiều sự kiện trong nước và quốc tế đáng chú ý sẽ diễn ra.

6 sự kiện đáng chú ý sẽ diễn ra trong tuần (28/11 - 4/12) - Ảnh 1

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí

* Tại Italy, bà Emma Morano, người cao tuổi nhất thế giới sẽ tổ chức sinh nhật lần thứ 117 vào ngày 29/11. Trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí, cụ bà Emma có tiết lộ rằng bí quyết giúp cụ sống lâu chỉ đơn giản là ăn trứng.

* Dự kiến ngày 30/11, hơn 5.000 tình nguyện viên âm tính với virus HIV, tại 15 điểm thuộc lãnh thổ Nam Phi sẽ được tiêm thử nghiệm vaccine HIV mới, mở ra hy vọng về loại vaccine HIV đầu tiên trên thế giới. Vaccine mới có tên ALVAC-HIV/gp120, là phiên bản cải tiến của vaccine RV144 do Thái Lan sản xuất đã được chứng minh làm giảm 30% nguy cơ nhiễm HIV.

* Ngày 1/12 tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo hướng dẫn thực hiện Chương trình phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em giai đoạn 2016 - 2020. Mục tiêu của chương trình là tất cả trẻ em lao động trái quy định của pháp luật khi có thông báo, phát hiện thì sẽ được hỗ trợ, can thiệp kịp thời để hòa nhập cộng đồng và có cơ hội phát triển.

* Từ mùng 1 đến ngày mùng 3/12 sẽ diễn ra Lễ hội "Thành phố Hồ Chí Minh - Phát triển và hội nhập". Đây hứa hẹn sẽ là một lễ hội đầy màu sắc để bạn bè quốc tế giao lưu, tìm hiểu đời sống văn hóa của TP.HCM; đồng thời để các quốc gia và vùng lãnh thổ giới thiệu, quảng bá những nét đặc trưng về bản sắc văn hóa của nước mình đến nhân dân thành phố.

* Ngày 3/12 là Ngày quốc tế người tàn tật. Ngày này được tổ chức hàng năm để nâng cao nhận thức về vấn đề người khuyết tật , quyền của người khuyết tật được hòa nhập vào mọi lĩnh vực của cuộc sống. Trên thế giới, cứ 10 người thì có 1 người bị khuyết tật và một cuộc nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, người khuyết tật chiếm 20% trong số những người có hoàn cảnh khó khăn ở các nước đang phát triển.

* Ngày 4/12, Lễ tuyên dương người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc sẽ được tổ chức tại tỉnh Phú Thọ. 547 đại diện đến từ 14 tỉnh thành trên cả nước sẽ được tuyên dương lần này. Đây là những người tiên phong trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, cũng như phát triển kinh tế - xã hội và được bà con trong dòng tộc, xóm, thôn, bản tôn trọng, kính nể.