6 nguyên tắc thời trang của những người có gu thẩm mỹ cao

Nhiều người bỏ ra nghìn đô để có thể sắm hàng chục món đồ thời trang hàng hiệu, nhưng có những người không cần chi quá nhiều tiền mà vẫn khiến hàng triệu trái tim thổn thức vì phong cách cá nhân của mình. Nếu bạn thật sự muốn trở thành một biểu tượng thời trang, hoặc nâng cấp phong cách cá tính của mình thì hãy thử học hỏi sáu nguyên tắc thời trang của những người có gu thẩm mỹ cao trong làng mốt thế giới.

Không sao chép từ A đến Z

Ngày nay, ở các trang blog thời trang và những hình ảnh thời trang đường phố đã trở thành một viện bảo tàng cảm hứng cho mọi người. Tuy thế, các fashionista thực thụ và khôn ngoan thì sẽ chẳng bao giờ “sao chép" toàn bộ trang phục của người khác. Tất nhiên họ sẽ chẳng bao giờ tìm mua cho bằng được từng bộ món đồ, mà sẽ dùng đó để làm niềm cảm hứng và phối lại với những gì mình đang có.

Không tự giới hạn nơi mua sắm

Đối với những người bị cuồng thương hiệu, họ chỉ mua sắm ở những cửa hàng có tên tuổi. Thế nhưng, các fashionsita hàng đầu sẽ không tự ép buộc mình chỉ được xài hàng hiệu. Họ có thể thỏa sức mua sắm ở bất cứ đâu, chỉ cần phù hợp với phong cách thời trang cá nhân, điều đó giúp tủ đồ của họ trở nên phong phú hơn với một mức giá hợp lý. Nhưng đừng lầm tưởng rằng họ sẽ xuất hiện với những bộ trang phục nhí nhảnh tuổi 12, những cái tên chuyên nghiệp sẽ có cách kết hợp sáng tạo để tạo ra những bộ phục trang ấn tượng.

Tự biến hóa phục trang theo phong cách cá nhân

Cùng chiếc áo sơmi nhưng mỗi fashionsita sẽ có một cách phối hợp và biến tấu khác nhau. Cô nàng nữ tính sẽ chọn phối cùng chân váy họa tiết hoa, còn cô nàng theo đuổi phong cách quyến rũ lại sơ-vin sơmi vào quần skinny jeans với vài cúc áo để mở hờ hững. Không quan trọng là họ mua được gì, mà điều quan trọng chính cách ăn mặc cá tính riêng tạo nên sự khác biệt giữa họ với người khác.

Ít hơn vẫn tốt hơn

Những fashionista hay stylist hàng đầu họ hay cố tình xuất hiện với vài lỗi trang phục, điều đó không chứng tỏ rằng họ không biết cách diện đồ chỉnh chu, mà cái chính là việc ít đi một tí sẽ giúp tổng thể trang phục của họ thêm phần ấn tượng và đặc biệt hơn.

Nhãn mác không làm nên phong cách

Dẫu biết rằng các thương hiệu lớn luôn có những kỹ thuật và chất liệu đặc biệt để khác biệt hóa và khẳng định tên tuổi của mình.Tuy nhiên, không phải món đồ nào cũng cần được lấy từ những cửa hiệu đắt giá, vì giá cả sẽ không phải là yếu tố quyết định vẻ đẹp hay sự tự tin của những chuyên gia thời trang.

Không trở thành nô lệ của thời trang

Những cô nàng stylist và fashionista xem cách ăn mặc cá tính hoặc phối đồ là một trò chơi thú vị hơn là những thứ gì đó để bị lệ thuộc. Nếu một xu hướng thời trang nữ nào trở nên đình đám nhưng không phù hợp hay khiến họ hứng thú, thì họ sẽ chẳng mảy may quan tâm hay theo đuổi. Bởi họ nhận thức được rằng thời trang phải là cái nói lên cái tôi của mình, chứ không phải là cuộc đua của trào lưu.

VNN tổng hợp