6 nạn nhân thoát khỏi đám cháy nhà 4 tầng ở TPHCM

Căn nhà 4 tầng nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh (Quận 10) bốc cháy lúc rạng sáng. 6 nạn nhân bao gồm người già và trẻ em đã tháo chạy lên ban công và được Cảnh sát PCCC TPHCM giải cứu thành công khỏi đám cháy.

Được biết, vụ cháy xảy ra vào khoảng 5h35 ngày 10/12 tại ngôi nhà 4 tầng (số 426 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 6, Quận 10, TPHCM).

Phát hiện đám cháy, người nhà và hàng xóm đã tìm cách dập lửa, ngăn đám cháy lan rộng nhưng do nhà đang kinh doanh dán decal, dán tem xe nên có nhiều vật dụng dễ cháy khiến quá trình dập lửa bất thành.

Lực lượng PCCC đã bắc xe thang cứu 6 nạn nhân thoát khỏi đám cháy. Ảnh: T.D.

Lực lượng PCCC đã bắc xe thang cứu 6 nạn nhân thoát khỏi đám cháy. Ảnh: T.D.

Thời điểm xảy ra đám cháy trong nhà đang có 6 người mắc kẹt gồm 3 trẻ nhỏ, 1 cô gái và 2 người lớn tuổi. Các nạn nhân đã nhanh chóng dùng một số vật dụng để che mũi, tránh hít khói độc rồi chạy lên ban công tầng 4 chờ hỗ trợ. Người dân xung quanh đã gọi điện thông báo cho lực lượng PCCC và tập trung dập lửa, ngăn đám cháy lan rộng.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC Quận 10 và Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực 1 đã có mặt tại hiện trường và triển khai xe thang giải cứu thành công 6 nạn nhân từ ban công tầng 4.

Nhiều dụng cụ, vậy dụng sinh hoạt bị thiêu rụi sau đám cháy. Ảnh: Minh Nghiêm.

Theo thông tin từ cảnh sát phòng cháy chữa cháy, vụ cháy xảy ra ở tầng trệt của ngôi nhà. Nhiều vật dụng trong gia đình đã bị thiêu rụi với diện tích cháy khoảng 21m2. Vụ cháy gây mất điện trên diện rộng trong khoảng 15 phút.

Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM cho biết, đám cháy được xác định từ tầng trệt, nhiều vật dụng sinh hoạt bị thiêu rụi. Nguyên nhân đám cháy vẫn đang được làm rõ.

P.Thương

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/6-nan-nhan-thoat-khoi-dam-chay-nha-4-tang-o-tphcm-169231210113314929.htm